con lắc lò xo

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,một con lắc lò xo nằm ngang có k=20N/m và vật nặng có m=100g .từ vị trí cân bằng kéo vật ra một đoạn x0=6cm rồi truyền cho vật vận tcs v0=200cm/s hướng về vị trí cân bằng biết rằng hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng ngang 0,4,, g=10m/s^2 .....biên độ lớn nhất của vật trong quá trình vật dao động ......dáp án 12,7cm

2,một con lắc lò xo có k=49,35N/m và vật nặng có m=200g vật nhỏ được đặt trên một giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo biết rằng hệ số ma sát giữa vật và giá đỡ 0,01 ..kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng 1 đoạn 10cm rồi thả nhẹ cho con lắc dao đông tắt dần sau t=10s kể từ khi thr vật quãng đượng vật đi được .......................dáp án 8m

giup minh voi
 
H

hocmai.vatli

mình có tính toán bài này. cơ mà ko ra đáp án như của bạn??. ko biết sai ở đâu, bạn check dùm nhé:
[TEX]T=2\pi \sqrt{\frac{k}{m}}[/TEX]
số chu kì dao động trong 10s là:
n=10/T= xấp xỉ 24 bạn à
chú ý rằng sau 1 chu kì độ giảm biên độ là: [TEX]4.\frac{mg\mu }{k}[/TEX]
quãng đường vật đi được là:
[TEX]4.24.0,1-300.4.\frac{mg\mu }{k}[/TEX]
vì (1+2+3+....+ 24 =300)
 
Top Bottom