con lắc lò xo

H

hv_ngan_hang_26

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2 lò xo nằm ngang cùng gắn vào 1 vật
đầu còn lại của mỗi lò xo gắn cố định
k1=40N/m k2=60N/m m=0,25kg
dời vật từ vị trí cân bằng tới vị trí mà lò xo 1 có chiều dài tự nhiên đồng thời truyền cho vật vận tốc v=0,8m/s theo chiều dương(chiều dời vật(giả sử dời vật sang bên trái).
tính biên độ dao động
 
H

huongriver014

b ơi,mình ko hiểu: cho 2 lò xo nằm ngang cùng gắn vào 1 vật đầu còn lại của mỗi lò xo gắn cố định thì nghĩa là 2 lò xo đang mắc song song hay nối tiếp. dạng bài này b chỉ cần tính k của hệ rồi tính w=căn bậc hai của k/m sau đó sử dụng tiếp ct: xbinh =Abinh +(vbinh/w bình) trong đó x là delta l=mg/k.chúc b thành công
 
Top Bottom