con lắc lò xo

J

jennyfily

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lac lop xo co k=200N/m va m=500g treo thag dung.Giu vat nang dung yen boi 1 luc F=4N sao cho lo xo thag dung roi tha nhe cho con lac dao dong dieu hoa, chon truc toa do Õ thang dung huong xuong, goc toa do O o v/tri can bang.Goc time la luc vat o phia duoi VTCB lay g=10m/s2.
a)lâp bieu thuc luc dqn hoi tac dung len vat theo thoi gian
b)neu vao thoi diem do,vat co li do x=-1,2cmva dang chuyen dong di xuongthi sau do 1 khoang time =bi/20 sưa v/tri co li do bang bao nhi,theo chieu naop cua truc Ox???
mong mi ban giup gium nhaz thanks nhju
 
M

mystory

F = 4 \Rightarrow k.x = 4 \Rightarrow x = 2cm
$\Delta l = \frac{mg}{k} = 0,025m \ \ hay \ \ 2,5 cm$
$F_{đh} = k.(\Delta l + x) = k.(\Delta l + Acos(\omega.t + \phi)) = 200.(2,5 + 2cos(20t - \frac{\pi}{2}))$
b, $x = 2cos(20t - \frac{\pi}{2}) = -1,2$
Sau t = 1/20, vật đi được quãng đường bằng nửa chu kỳ $(T = \pi /10s)$ nên Vị trí lúc đó sẽ có ly độ đối xứng vs ban đầu
x = 1,2 cm và đang đi ngược chiều dương ( dao động lên trên lại)
 
Top Bottom