côn lắc lò xo

N

ngoducky1705

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo treo thẳng đứng với vật m=400g độ cứng k=100N\m.lấy g=10m\s2.
kéo vaatj xuống VTCB rooif truyền cho nói vận tốc v=10pi căn3 cm\s hướng lên.chọn O là vtcb ,ox hướng lên t=0 khi truyền vận tốc.viết ptdd
câu2; một con lắc lò xo dao dộng ơ phương thẳng đứng lò xo có khối lượng không đáng kể với k=40N\m vật có khối lượng m=200g.ta kéo vật từ vtcb xuống một đoạn 5cm rồi buông nhẹ cho vạt dao động.lực phục hồi tác dụng vào vật ở vt biên có giá trị là bao nhiêu
câu3;một con lắc lò xo k=20N\m treo thẳng đứng treo vào vật m=200g.từ vtcb nâng vật lên 5cm rồi buông nhẹ,giá trị cực đại của lực đàn hòi và lực phục hồi là

mong thầy và các bạn giải giúp em 3 bài trên,và nói rõ giúp em cách tìm biên độ của bài 2 và 3 em xin cảm ơn
 
T

trannga1905

câu 3:
k=20N\m ,m=200g \Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] l=m.g/k=
từ vtcb nâng vật lên 5cm rồi buông nhẹ------> nghĩa là v=o ,x=5 khi dó ADCT [TEX]A^2[/TEX]=[TEX]x^2[/TEX] +[TEX](v/w)^2[/TEX]\RightarrowA=5

ta có Fdh max=k.(A+[tex]\large\Delta[/tex] l)

F phục hồi max=k.A

*cách tính A thường liên quan tới bài toán viết ptdd (tất nhiên là điều hoà òy).bạm nhớ CT

[TEX]A^2[/TEX]=[TEX]x^2[/TEX] +[TEX](v/w)^2 A=/vmax//w=/a max/ /[TEX]w^2[/TEX]=(Lmax-Lmin)/2 (đối vs con lắc lò xo)=chiều dài quỹ đạo/2


câu 2 : c nhớ F phục hồi =-k.x (x là li độ) và luôn hương về VTCB
 
Last edited by a moderator:
T

tuan13a1

phần con lắc lò xo thì mọi người cần nhớ rỏ là khi nó ở vị trí cân bằng thì nó đả giản một đoạn đental rồi
 
Top Bottom