Con lắc lò xo!!!!

T

traingheoluoihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gắn một vat m=400g vào đầu 1 lò xo treo thẳng đứng,khj vật ở VTCB lò xo dãn 10cm.KÉo xuống dưới 1 đoạn 5cm theo phương thẳng đứng rồi buông cho vật dao động đh.Kể từ lúc thả vật đến lúc vật đi đc 1 đoạn 7cm thì độ lớn của lực đàn hồi là bao nhiêu?g=10m/s2???

(Đề ko chọn chìu dương như nào? ai giải giùm? có đáp án nha! thanks!:x
 
C

coaichua213

gắn một vat m=400g vào đầu 1 lò xo treo thẳng đứng,khj vật ở VTCB lò xo dãn 10cm.KÉo xuống dưới 1 đoạn 5cm theo phương thẳng đứng rồi buông cho vật dao động đh.Kể từ lúc thả vật đến lúc vật đi đc 1 đoạn 7cm thì độ lớn của lực đàn hồi là bao nhiêu?g=10m/s2???

(Đề ko chọn chìu dương như nào? ai giải giùm? có đáp án nha! thanks!:x

k=[TEX]\frac{mg}{ \large\Delta l}[/TEX]
[TEX]F_dh=k( \large\Delta l+A)[/TEX]
thử xem có đáp án không... Ko thì thử lại
[TEX]F_dh=k(\large\Delta l-A)[/TEX]
 
K

kidz.c

[tex] K=\frac{mg}{\Delta l_0}=40 [/tex]
Lúc đầu vật ở vị trí biên dương có biên độ A= 5cm. Sau khi đi đc 7 cm thì vật đang ở vị trí có li độ x = -2cm.
Khi đó độ dãn của lò xo là [tex] \Delta l = \Delta l_0 + x = 10 - 2 = 8 cm.[/tex]
[tex] F_{dh}=K.\Delta l = 3,2 N[/tex]
 
Top Bottom