con lac lo xo

M

minhhieu192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động điều hòa với cơ năng là W ,trong quá trình dao động lực đàn hồi của lò xo luôn hướng lên và có độ lớn thay đổi từ 0 đến Fm. độ giãn lò xo tại vị trí cân bằng
a. W/4Fm
b. 2W/Fm
c. W/2Fm
d. 4W/Fm
 
B

bangluuli

do lực đàn hồi thay đổi từ 0-> fm =>dental l=2A => tại vtcb lò xo giãn 1 đoạn =A
có W/Fm=(1/2kA^2)/k.dental l=1/4 A \Rightarrow A=4W/Fm
 
N

ngungutruong

[TEX]F_d_h[/TEX] nhỏ nhất = 0 , lực luôn hướng lên
=> A= [tex]\large\Delta l_0[/tex]
Fm = [TEX]K[/TEX].( A+[tex]\large\Delta l_0[/tex])=K.2A
w= [TEX]\frac{1}{2}.K.A^2[/TEX]= [TEX]\frac{1}{4} Fm. A[/TEX]
[TEX]A[/TEX] = [tex]\large\Delta l_O[/tex]= [TEX] \frac{4w}{Fm}[/TEX]

D
 
Top Bottom