con lac lo xo

M

minhhieu192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

con lắc lò xo nằm ngang co k=100n/m vật m=400g. kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng một đoạn 4cm rồi thả nhẹ cho vật dao động. biết hệ số ma sát giữa vật và sàn là 5.10^(-3), xem chu kì dao động không thay đổi, g=10 ,quãng đường vật đi đc trong 1.5chu kì đầu tiên
a. 24cm
b.23.64
c.20.4
d. 23.28
 
L

l94

con lắc lò xo nằm ngang co k=100n/m vật m=400g. kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng một đoạn 4cm rồi thả nhẹ cho vật dao động. biết hệ số ma sát giữa vật và sàn là 5.10^(-3), xem chu kì dao động không thay đổi, g=10 ,quãng đường vật đi đc trong 1.5chu kì đầu tiên
a. 24cm
b.23.64
c.20.4
d. 23.28
[tex]\Delta_A=\frac{2\mu.mg}{k}=0,04cm[/tex]
[tex]S=4+3,96.2+3,92.2+3,88=23,64[/tex]
 
N

ngungutruong

0,04 là độ giảm biên độ sau T/2 bạn ak
biên độ ban đầu là 4
sau khi T/2 thì giảm đi 0,04 còn 3,96 cứ như thế đến 1,5T
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom