con lắc lò xo

K

kc1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật có khối lượng M=250g,đang cân bằng khi treo dưới một lò xo có độ cứng 50N/m.người ta đặt nhẹ nhàng lên vật treo một khối lượng m thì cả 2 bắt đầu dao động điều hoà trên phương thẳng đứng và khi cách vị trí ban đầu 2cm thì chúng có tốc độ 40cm/s.lấy g=10m/s2.hỏi khối lượng m bằng bao nhiêu?
 
P

pe_kho_12412

một vật có khối lượng M=250g,đang cân bằng khi treo dưới một lò xo có độ cứng 50N/m.người ta đặt nhẹ nhàng lên vật treo một khối lượng m thì cả 2 bắt đầu dao động điều hoà trên phương thẳng đứng và khi cách vị trí ban đầu 2cm thì chúng có tốc độ 40cm/s.lấy g=10m/s2.hỏi khối lượng m bằng bao nhiêu?


-Khi ở VTCB [TEX] \Delta L_0=mg/k=0,25*10/50=0,05(m)[/TEX]
- khi treo thêm vật
gif.latex

==> Biên độ dao động là
gif.latex

- Khi vật cách VTCB cũ
gif.latex
(chọn chiều dương hướng xuống)
==> Công thức độc lập
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex


;)
 
Last edited by a moderator:
V

vitraitimanhcoemm

sao A lai =mg/k ha p...???
............
........................
.........................................
 
Top Bottom