con lắc lò xo

K

kute9x_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 co lắc lò xo nằm ngang, vật nặng có khối lượng m = 100g, lò xo có độ cứng là k= 160N/m, khi vật đang ở vị trí cân bằng, nta truyền cho vật vận tốc là 2m/s theo phương ngang để vật dao động. Do giữa vật và mp ngang có lực ma sát vs hệ số ma sát là 0,01 nên dao động của vật sẽ tắt dần. tốc độ trung bình của vật trong suốt quá trình dao động là:
A:34,6cm/s
B:54,3cm/s
C:72,8cm/s
D:62,7cm/s
 
L

l94

biên:[tex]A=\frac{v}{\omega}=v\sqrt{\frac{m}{k}}=5cm[/tex]
Quãng đường đi được đến lúc dừng lại:[tex]S=\frac{kA^2}{2\mu.mg}=20m[/tex]
Chu kì:[tex]T=\frac{2\pi}{\omega}=0,05\pi[/tex]
Số dao động thực hiện được:[tex]N=\frac{\omega^2.A}{4.\mu.g}=200[/tex]
Thời gian dao động:[tex]t=200T=10\pi[/tex]
tốc độ TB:[tex]v=\frac{S}{t}=\frac{20}{10\pi}[/tex]
 
Top Bottom