con lac lo xo

T

the_angel93d

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 Một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm vật nặng có khối lượng m=100g và lò xo khối lượng không đáng kể. Chọn gốc toạ độ ở VTCB, chiều dương hướng lên. Biết con lắc dao động theo phương trình: x=4sin(10t-pi/6 )cm. Lấy g=10m/s2. Độ lớn lực đàn hồi tác dụng vào vật tại thời điểm vật đã đi quãng đường s=3cm (kể từ t=0) là bao nhiêu?
 
N

nhoc_maruko9x

Câu 1 Một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm vật nặng có khối lượng m=100g và lò xo khối lượng không đáng kể. Chọn gốc toạ độ ở VTCB, chiều dương hướng lên. Biết con lắc dao động theo phương trình: x=4sin(10t-pi/6 )cm. Lấy g=10m/s2. Độ lớn lực đàn hồi tác dụng vào vật tại thời điểm vật đã đi quãng đường s=3cm (kể từ t=0) là bao nhiêu?
t = 0 lúc vật ở vị trí [tex]4sin(\fr{-\pi}{6}) = -2[/tex]

[tex]k = m\omega^2 = 10.[/tex]

[tex]x = 4cos(10t-\fr{2\pi}{3})[/tex]. Vì [tex]\varphi_o[/tex] < 0 nên vật bắt đầu đi theo chiều hướng xuống.

Sau khi vật đi 3cm, vật ở vị trí x = -3 \Rightarrow [tex]F_{dh} = -kx = 0.3N[/tex]
 
C

connguoivietnam

[TEX]K=10[/TEX]

tại t=0 vật tại vị trí có li độ [TEX]x=-2(cm)[/TEX]

và v > 0 vậy vật đang đi theo chiều dương

dùng đường tròn lượng giác ta thấy

khi vật đi được [TEX]S=3(cm)[/TEX] thì vật đang ở vị trí có li độ [TEX]x=-1(cm)[/TEX]

độ lớn của lực đàn tác dụng nên vật là [TEX]F=-k.x=0,1(N)[/TEX]
 
S

sir.linh

hai bạn nhầm rồi
Fphục hồi= ma = -kx
Fđàn hôì = K.dộ biến dạng của lò xo
đây là con lac lo xo ddong thẳng dứng nên Fdh khac' Fph
2 bạn sem mình nói có dúng ko
 
Top Bottom