con lắc lò xo và sóng cơ học

S

suluachon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình làm 3 bài này với.
untitled-5.jpg
 
N

n0vem13er

mấy bài này kiểu gì ý :|
1.
bài đầu tác giả quên một chi tiết thì phải, ta có
[TEX]wA = 2.v <=> wA = 2.\frac{\lambda }{T} = 2.\frac{\lambda .w}{2\pi }[/TEX]
[TEX]=> A = \frac{\lambda }{\pi }[/TEX]
2.
ống hình trụ nên sóng dừng trong ống là 1 đầu cố định 1 đầu tự do nên[TEX] l = (2k+1)\frac{\lambda }{4}[/TEX]
mà l = 100, k thấy k nào thỏa mãn cả
3.
bài này tốc độ của vật vậy sao trong đáp án đơn vị là mét ?
vật đi quãng đường 10cm rồi đổi chiều => [TEX]A = \Delta l = 5cm [/TEX]
[TEX]w = \sqrt{\frac{k}{\Delta l}} = 10\sqrt{2}[/TEX] . Vận tốc tại vị trí cách vị trí xuất phát 5cm là vị trí cân bằng => vận tốc max = wA = 0.7m/s
 
Top Bottom