Con lắc lò xo trong đề thi thử DHSP lan V

M

myhanh193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng ,khi vật ở vị trí cân bằng lò xo giãn 6cm .Kích thích cho vật dao động điều hòa thì thầy thời gian lò xo giãn trong một chu kì là 2T/3 .Độ giãn lớn nhất của lò xo trong quá trình vật dao động là:
A.12cm
B.18cm
C.9cm
D.24cm
Đáp an:B
 
S

somebody1

cái này bạn vẽ đường tròn ra..... 2T/3==> góc cần tìm là 120 độ và nó đi từ vị trí x=-3 -->x=6 là dc 9cm và trong 1 chu kỳ thỳ nhân 2 lên dc 18cm
 
M

m4_vu0ng_001

mình thì làm thế này
2T/3=T/2 + T/6
thời gian dãn trong nửa chu kì là T/4+T/12,như vậy delta L=A/2=>A=12cm
độ dãn lớn nhất =deltaL+A
 
T

tramngan

Mọi người giải thêm bài tương tự này nhé...

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng ,khi vật ở vị trí cân bằng lò xo giãn 6cm .Kích thích cho vật dao động điều hòa thì thầy thời gian lò xo giãn trong một chu kì là 5T/6 .Độ giãn lớn nhất của lò xo trong quá trình vật dao động là?
 
M

m4_vu0ng_001

Mọi người giải thêm bài tương tự này nhé...

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng ,khi vật ở vị trí cân bằng lò xo giãn 6cm .Kích thích cho vật dao động điều hòa thì thầy thời gian lò xo giãn trong một chu kì là 5T/6 .Độ giãn lớn nhất của lò xo trong quá trình vật dao động là?
bài này delta_l=A.căn3/2
=>max=A + delta_l=6+4căn3
 
C

changeguyy

Mọi người giải thêm bài tương tự này nhé...

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng ,khi vật ở vị trí cân bằng lò xo giãn 6cm .Kích thích cho vật dao động điều hòa thì thầy thời gian lò xo giãn trong một chu kì là 5T/6 .Độ giãn lớn nhất của lò xo trong quá trình vật dao động là?
bài nè e làm ra 12căn3 + 6
ko bik đúng không
:D :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
L

lovee_11

12/căn 3 +6 thì có
cơ mà nó giống bài trên rùi thì hỏi lm gì nữa ko bit
 
S

somebody1

theo tớ thì đáp án là 12+6can3...do trong chu kỳ thì nhân 2 lên nữa :D..k biết đáp án này đúng k:D
 
L

lovee_11

5T/6=2(5T/120=2(T/4+T/6)
trong 1 nửa chu kì nó sẽ giãn trong 5T/12,trong đó nó đi từ VTCB đến VT lò xo ko biến dạng mất T/6 =>tại VT lò xo k biến dạng là vij trí A căn3/2=6=>A. lò xo giãn l=A+A căn3/2 =>kq
 
Top Bottom