Vật lí 12 Con lắc lò xo thẳng đứng

TyhLinh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
40
43
21
20
Hải Dương
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo có chiều dài tự nhiên 20 cm được treo thẳng đứng. Khi mang vật có khối lượng 200 (g)
thì lò xo có chiều dài 24 cm. Lấy g =10 [tex]m/s^{2}[/tex] . Chu kỳ dao động riêng của con lắc lò xo này là:
A. T = 0,397(s).
B. T = 1 (s).
C. T = 2 (s).
D. T = 1,414 (s)
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một lò xo có chiều dài tự nhiên 20 cm được treo thẳng đứng. Khi mang vật có khối lượng 200 (g)
thì lò xo có chiều dài 24 cm. Lấy g =10 [tex]m/s^{2}[/tex] . Chu kỳ dao động riêng của con lắc lò xo này là:
A. T = 0,397(s).
B. T = 1 (s).
C. T = 2 (s).
D. T = 1,414 (s)
[TEX]\Delta L=0,24-0,2=0,04 m[/TEX]
[TEX]T=2\pi.\sqrt{\frac{\Delta L}{g}}=0,397 s[/TEX]
Em tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý và cùng anh/chị ôn bài tại THCS Ôn bài đêm khuya
 
Top Bottom