con lắc lò xo...mong mọi ng giúp đỡ :)

T

trieuzzzzzz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cllx dao ddoongjj theo phương thẳng đứng,nâng vật đến vị trí lò xo ko biến dạng rồi thả nhẹ để vật dao động điều hòa theo phương thẳng đứng .Biết khi vật có vân tốc 1m/s thì gia tốc bằng 5m/s^2.Tần số góc dao động có giá trị bằng :
a.3 căn3
b.2 căn 3
c.5 căn 3
d.4 căn 3




một lò xo chiều dài tự nhiên lo=40cm treo thẳng đứng, đầu dưới có một vật khối lượng m.Khi cân bằng lò xo dãn 10cm/Chọn trục Ox thẳng đứng, chiều dương hướng xuống, gốc tọa đọ tại vị trí cân bằng.Khi kích thích cho quả cầu dao động điều hòa với pt x=2sin(oomega.t + pi/2 )cm. chiều dài lò xo khi quả cầu dao động được nửa chu kỳ kể từ lúc bắt đầu dao động là:
a.50
b.40
c.42
d.48
 
T

troly

Bài 2
Từ đề bài \Rightarrow pha ban đầu = 0 \Leftrightarrow x=A
\Rightarrow sau nửa chu kì x=-A
L= l + delta l - A =48
\Rightarrow D
 
T

troly

Bài 1
Sử dụng công thức độc lập ta có [TEX]A^2[/TEX] =[TEX]\frac{a^2}{[TEX]varpi[/TEX]^4}[/TEX]+[TEX]\frac{v^2}{[TEX]varpi[/TEX]^2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]A^2[/TEX] . [TEX]varpi[/TEX]^4 = a^2 + v^2 . [TEX]varpi[/TEX]^2
Mặt khác ta có A = delta [TEX]l_cb[/TEX]
Ta có [TEX]varpi[/TEX]^2 . delta l = g
\Rightarrow[TEX]varpi[/TEX] 5sqrt3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom