Vật lí 12 Con lắc lò xo khó

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
em gọi khối tâm của hệ là O cách $m_1$ là $l_1$ ,cách $m_2$ là $l_2$
có hệ pt:[tex]\left\{\begin{matrix} l_1+l_2=l\\ m_1.l_1=m_2.l_2 \end{matrix}\right.[/tex]
=>$l_1=0,2l_0$
$l_2=0,8l_0$
lúc này hệ đc xem như 2 lò xo gắn với nhau tại O, lò xo 1 ,2 có độ cứng lần lượt
$k_1=5k=1000(N/m)$
$k_2=5k/4=250(N/m)$
từ đó dễ dàng tính chu kì từng vật nhé
Em tham khảo thêm các phương pháp cm dao động tại đây, sẽ có ích cho thi hsg đấy
 
Top Bottom