con lắc lò xo khó

D

doibuon95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

con lắc lò xo nằm ngang k=100N/m , m= 1kg, kéo con lắc lệch khỏi VTCB 20cm, rồi giữ cố định trung điểm lò xo, buông tay nhẹ cho con lắc dao động điều hòa.Khi vật nặng qua VTCB thì buông tay giữ trung điểm.Biên độ sau khi buông tay là??
 
D

doibuon95

cái bài này chỉ việc úp công thức tính vào là ra thôi mà chị :(
__
mà sao lí 12 như lí 10 mà lí 10 lại như lí 8 vây nhỉ :(
_______

mà hình như cái bài này hơi lạ ạ..
phải có cái gì đó tính trước như gia tốc chẳng hạn
người ra đề hơi kì :(

ẹc, đề k sai
đề hsg của 12 mà ns cứ như chơi z @@
công thức nào z???
 
C

cry_with_me

khi thả tay giữ trung điểm
độ dãn của lò xo là $\Delta l_o = \frac{A_1}{2} =10$

$w= \frac{mv^2}{2} + \frac{k.\Delta.{l_o}^2}{2} =\frac{m.w^2.{A_2}^2}{2} => $A_2$= 10\sqrt{3}$

(vì $v=v_{max}$ . $w^2=\frac{k}{m}$)vậy biên độ sau khi buông tay là $A= 10\sqrt{3}$
rõ ràng rồi nè. đây là cái A thay đổi

 
Last edited by a moderator:
H

hoathuytinh16021995

khi thả tay giữ trung điểm
độ dãn của lò xo là $\Delta l_o = \frac{A}{2} =10$

$w= \frac{mv^2}{2} + \frac{k.\Delta.{l_o}^2}{2} =?$

(vì $v=v_{max}$ . $w^2=\frac{k}{m}$)vậy biên độ sau khi buông tay là ? ..nó ra căn, em lười lắm ạ :p
theo mình thì bài này làm thế này là có vấn đề đó bạn!
khi giữ vật tại vị trí trung điểm để lò xo dao động điều hòa biên độ A đã thay đổi
và lại khi con lắc dao động điều hoà $l_0$ thay đổi nữa mà
 
C

cry_with_me

theo mình thì bài này làm thế này là có vấn đề đó bạn!
khi giữ vật tại vị trí trung điểm để lò xo dao động điều hòa biên độ A đã thay đổi
và lại khi con lắc dao động điều hoà $l_0$ thay đổi nữa mà

hì hì..ừm
có thay đổi mà..bạn nhìn kĩ bài mình đi
mình trình bày chưa rõ
ở bước cuối cùng là cái A thay đổi đó, sau đó rút A ra là xong..còn Lo mình tính kia rồi mà lo=10cm đó :D
để mình viết rõ ra cho
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom