con lắc lò xo khó

D

dreaminmyheart

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một lò xo có [TEX]k=40 N/m[/TEX] , đàu trên giữ cố định đàu dưới gắn m. nâng m đến vị trí lò xo không biến dạng rồi thả nhẹ vạt dđđh với biên độ [TEX]2,5 cm[/TEX]. lâý g= 10. trong quá trình dđộng, trọng lực của m có công suất tức thời cực đaị bang:
A: 0,41W B: 0.64W
C: 0.5W D:0.32W
d/a là 0.5W nhưng m không biết làm tn
 
K

kudo_shinichi_vn

Trả lời

Công suất tức thời của trọng lực đc tính theo CT P=mgv (v là vận tốc) => Pmax khi vmax.
Ta có A=0.025m, omega=20 => vmax=0,5m/s =>Pmax=mgvmax=0.5W:D
 
Top Bottom