con lac lo xo kho

V

viennoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai vật A .B co khối lượng lần lượt la 2m va m được nối với nhau và treo vao mộ lò xo thăng đứng bằng sợi dây mảnh khong giãn co gia tốc g, vat A o trên vật B.
khi hệ đứng yên ở vi trí cân bằng người ta cắt đứt dây nối.
hỏi gia tốc của A.B la bn ngay sau kji cắt dây.
 
N

nhoc_maruko9x

hai vật A .B co khối lượng lần lượt la 2m va m được nối với nhau và treo vao mộ lò xo thăng đứng bằng sợi dây mảnh khong giãn co gia tốc g, vat A o trên vật B.
khi hệ đứng yên ở vi trí cân bằng người ta cắt đứt dây nối.
hỏi gia tốc của A.B la bn ngay sau kji cắt dây.
Đề bài hơi rối thì phải. Nếu đúng như đề thì 2 vật gắn với nhau và cả 2 vật đó nối với lò xo bằng dây. Nhưng vì có dữ kiện A ở trên B nên phải tự hiểu là dây nối giữa 2 vật, lúc cắt dây thì A ở lại còn B rơi.

Vì hệ đứng yên nên lực đàn hồi tác dụng lên hệ 2 vật có độ lớn bằng trọng lực: [tex]F_{dh} = P = 3mg[/tex]

Thời điểm cắt dây nối, toàn bộ lực này tác dụng vào vật A, còn vật B rơi tự do. Vậy gia tốc của A là [tex]a = \fr{F}{2m} = \fr{3}{2}g[/tex]

còn B có gia tốc là g.
 
D

daibangdangcanh

và đây là sự thực sẽ đánh bật mọi phản bác
5827957768_7f4175c50d_b.jpg
 
D

daibangdangcanh

ai cho ý kiến đi chứ. im thế nhỉ

..................................................................................
 
N

nhoc_maruko9x

Nhìn dòng chữ *đánh bật mọi phản bác* to tướng mặc dù chưa có ai phản bác, và *con dấu* của bạn ở bài giải thế kia thì ko ai dám lên tiếng.
 
N

nhoc_maruko9x

Có lẽ giải lại bài này:

Ban đầu lực tác dụng là [tex]F_{dh} = P = 3mg[/tex]

Sau khi cắt thì còn lại 2m, nên lúc đó trọng lực là [tex]P = 2mg[/tex], [tex]F_{dh} = 3mg[/tex] nên lực tổng hợp là [tex]F = mg = 2ma \Rightarrow a = g/2[/tex]
 
Top Bottom