con lắc lò xo có khối lượng 50g, k=500, hệ sô ma sát 0.15 , g=10. từ VTCB kéo vật cho lò xo giãn 1cm

M

messitheky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo có khối lượng 50g, k=500, hệ sô ma sát 0.15 , g=10. từ VTCB kéo vật cho lò xo giãn 1cm thì thả nhẹ . khi vật dừng lại thì cách VTCB ?
đáp án là 1.01cm
"mình mong các chỉ tận tình chú đáo cho mình nếu viết ra sơ đồ không được thì nói cũng được mà "
 
N

nolove_hihi

một con lắc lò xo có khối lượng 50g, k=500, hệ sô ma sát 0.15 , g=10. từ VTCB kéo vật cho lò xo giãn

bạn xem lại khối lượn hoặc các số cua bạn đi nhé nếu như nay chắc chắn 100% không có đáp án
 
V

vitraitimanhcoemm

mk giup p cau nay nha..

co the p kho hieu ...co j thj nhan tjn cho mk nha...
ta co do giam bien do trong 1T: detal A=4.Fc/k=4.mg.nuy/k=0,6mm
so dd vat thuc hien dk den khi dung lai: N= A/ detal A= 16,666666666666mm
+nhung bai kieu nay thi dau tien p phai tinh do giam bien do cua vat trong 1/2 chu ky...
la: =0,3mm..ve hinh
+sau do vat moi bat dau giam bien do theo 1T: =0,6mm..r ban ku the ve den khi nao ma luc F < Fc la vat dung lai tai do,....
theo mk dua vao N vua tinh o tren mk lay so chan la 16 lan dj qua vtcb na,,..con cho le ti xet sau..
kai (+ ) nay la vat di qua 1 lan..-->con 15 lan la vat giam 0,6mm..
lay bien do tru di do giam A o tren---> sau 16 lan vat con cah VTCB 0,1mm
gio p pat dau xet cho le...ta thu xem tai vj tri do F > hay < Fc...
thj ta doan chac o day la Fc>F --> vat dung lai tai vi tri nay....cach VTCB o,1mm
..ok..;)
 
V

vitraitimanhcoemm

ak quen...

ta co keo vat ra khoi VTCB 1cm r tha nhe thi tuc 1cm chinh la bien do dd cua vat day p na..
A=1cm=10mm
 
N

nolove_hihi

không hiểu sao nưa lúc đây tôi bi sao ấy tự nhiên lai đổi khối lượng ra kg lên không ra trời ngu không chịu được không hieu tai sao ngu đột xuât vậy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom