Con lắc -giúp mình

H

huubinh17

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo đặt nằm ngang gồm 1 vật có khối lượng m=100g gắn vào 1 lò xo có độ cứng k=10 N/m. Hệ số ma sát giữa vật và sàn là 0,1. Đưa vật lên vị trí lò xo bị nén 1 đoạn rồi thả ra. Vật đạt vận tốc cực đại lần thứ nhất tại [TEX]{O}_{1}[/TEX] và [TEX]{v}_{max1}=60cm/s[/TEX]. Quãng đường vật đi dược dến lúc dừng lại là.[/COLOR][/SIZE][/FONT]
A. 24,5 cm
B. 24cm
C. 21cm
D. 25cm[/FONT
 
N

nhoc_maruko9x

Một con lắc lò xo đặt nằm ngang gồm 1 vật có khối lượng m=100g gắn vào 1 lò xo có độ cứng k=10 N/m. Hệ số ma sát giữa vật và sàn là 0,1. Đưa vật lên vị trí lò xo bị nén 1 đoạn rồi thả ra. Vật đạt vận tốc cực đại lần thứ nhất tại [TEX]{O}_{1}[/TEX] và [TEX]{v}_{max1}=60cm/s[/TEX]. Quãng đường vật đi dược dến lúc dừng lại là.[/COLOR][/SIZE][/FONT]
A. 24,5 cm
B. 24cm
C. 21cm
D. 25cm
Biên độ của vật khi v max là [tex]A' = \fr{v_{max}}{\omega} = 6cm[/tex]

Khi đi đến vị trí v max thì vật đã thực hiện 1/4 chu kì, tức là biên độ đã giảm đi một lượng [tex]\Delta A = \fr{\mu mg}{k} = 1cm[/tex]

Vậy biên độ ban đầu là [tex]A = A' + \Delta A = 7cm[/tex]. Cơ năng toàn phần là [tex]W = \fr12kA^2 = 0.0245 (J)[/tex]

Để vật dừng lại thì lực ma sát phải sinh một công cản bằng cơ năng của con lắc, nên [tex]F_{ms}S = \mu mg.S = 0.0245 \Rightarrow S = 0.245m = 24.5cm[/tex]
 
H

huubinh17

Nhưng đáp số là 24 mới đau chứ
nội dung quá ngắn, chưa đủ 50 ký tự :))
 
H

huubinh17

Mình nghĩ là nó phải tính từ [tex]O'[/tex] kìa mấy bạn ơi :D
Xem giúp mình với
 
L

lovee_11

nếu tính t=0 tai O thì đc 24,nhưng đề yêu cầu quãng đg đến khi dừng lại mà,sao ko tính đoạn đầu,tớ ngĩ 24,5 la ok..........................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom