con lắc đồng hồ đếm giây( mong học mãi giải chi tiết cho em)

L

ly_dh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đồng hồ đếm giây t=2s được treo trong thang máy .Tính chu kỳ dao động mới của con lắc khi
a) thang máy đi lên NDĐ với a=g/5
b) Thang máy chuyển động đều với v=10m/s
c) thang máy đi lên CDĐ với a=g/5
d) Thang máy rơi tự do
 
N

nguyen_van_ba

Một con lắc đồng hồ đếm giây t=2s được treo trong thang máy .Tính chu kỳ dao động mới của con lắc khi
a) thang máy đi lên NDĐ với a=g/5
b) Thang máy chuyển động đều với v=10m/s
c) thang máy đi lên CDĐ với a=g/5
d) Thang máy rơi tự do
;)
a) thang máy đi lên NDĐ với a=g/5=> a quán tính hướng xuống
=> g'=g+a=6g/5
lập tỉ số T'/T=căn(g/g')=căn(5/6)=> T'=1,83 s
b) T ko đổi vì hợp lực tác dụng =0
c) thang máy đi lên CDĐ với a=g/5 => a hướng lên g'=g-a=4g/5
T'/T=CĂN(5/4) => T'=2,24 s
d) Thang máy rơi tự do => a quán tính hướng lên và a=g
=> g'=g-a=0
vật ko dao động
 
Top Bottom