Vật lí 12 Con lắc đơn

dnthanhluan486

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười một 2021
35
42
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc đơn có chiều dài ℓ = 100 cm treo tại nơi có gia tốc trọng trường g = p2 m/s2. Kéo quả nặng để dây treo lệch góc a0 = 0,1 rad so với phương thẳng đứng rồi buông nhẹ cho con lắc dao động. Xem dao động của con lắc là dao động điều hòa. Vận tốc con lắc khi qua vị trí cân bằng là
A. v = ± 0,1pi cm/s. B. v = ± 10pi m/s. C. v = ± pi m/s. D. v = ± 0,1pi m/s.
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Con lắc đơn có chiều dài ℓ = 100 cm treo tại nơi có gia tốc trọng trường g = p2 m/s2. Kéo quả nặng để dây treo lệch góc a0 = 0,1 rad so với phương thẳng đứng rồi buông nhẹ cho con lắc dao động. Xem dao động của con lắc là dao động điều hòa. Vận tốc con lắc khi qua vị trí cân bằng là
A. v = ± 0,1pi cm/s. B. v = ± 10pi m/s. C. v = ± pi m/s. D. v = ± 0,1pi m/s.
Vận tốc của vật tại VTCB là
$V_{max}=\sqrt{2gl(1-cos\alpha_0)}=0,314 m/s$​
=>Đáp án B(đơn vị là cm/s nha bạn)

Nếu còn thắc mắc thì trao đổi tiếp em nhé.
Em có thể xem thêm Thiên đường kiến thức nha
 
  • Like
Reactions: dnthanhluan486
Top Bottom