Vật lí con lắc đơn

Dương Tiên

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
18
4
11
23
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn dài 1m.Phía dưới điểm treo O trên phương thẳng đứng có một chiếc đinh đóng vào điểm O' cách O một khoảng OO'=50cm. kéo con lắc lệch khỏi phương thẳng đứng một góc a=3 độ rồi thả nhẹ. Bỏ qua ma sát. Biên độ cong trước và sau khi vướng đinh là
A.5,2mm và 3,7mm B.3cm và 2,1cm
C.5,23cm và 3,7cm D.5,27cm và 3,76cm
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
24
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Ta có:
[tex]A1 = \alpha 1.l = \frac{3\pi }{180}.100 = 5,23[/tex] => Câu C
Nếu tính A2
dùng định luật bảo toàn năng lượng
[tex]mgl(1-cos\alpha 1) = mgl'(1-cos\alpha 2)[/tex] ( tìm được [tex]\alpha 2[/tex] )
A2 = ....
 
Top Bottom