Vật lí con lắc đơn

Dương Tiên

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
18
4
11
23
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có l=1m,m=0,1Kg. Nâng con lắc đến góc lệch a1=0,02rad rồi thả nhẹ cho dao động. Đến vị trí thẳng đứng, sợi dây căng va chạm vào đinh ở vị trí H với IH=75cm. Hỏi sau khi chạm đinh, vật m tiếp tục chuyển động thì góc lệch cực đại là bao nhiêu?g=10m/s2
A.a2=2a1 B.a2=a1/căn2 C.a2=a1*căn2 D.A,B,C đều sai
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
I có phải là điểm treo không nhỉ?
Chúng ta tính động năng cực đại khi con lắc đến vị trí cân bằng. [TEX]Wd = mgl(1-cosa)[/TEX]

Sau khi vướng đinh nó trở thành con lắc mới với chiều dài là L' = 0,25 cm. Lúc này động năng cực đại lại chuyển hóa thành thế năng.

[TEX]W = mgl'(1 - cosa')[/TEX]

Từ đó tính được [TEX]a'[/TEX]
 
Top Bottom