Vật lí Con lắc đơn

M

minhhoangaa1@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Một máy phát điện mà phần cảm gồm 2 cặp cực và phần ứng gồm 2 cặp cuộn dây mắc nối tiếp có suất điệm động hiệu dụng 220 V và tần số 50HZ . Biết từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là 5mWb , số vòng dây của mỗi cuộn dây trong phần ứng là bao nhiêu?
2, quả cầu kim loại con lắc đơn có khối lượng m= 0,1 kg tích điện q=10^-7 C được treo bằng 1 sợi dây ko dãn , mảnh , cách điện , có chiều dài l tại nới có gia tốc trọng trường g = 9,8m/S^2 và đặt trong một điện trường đều nằm ngang có đọ lớn E=2x10^6 V/m . Ban đầu người ta gữi quả cầu để sợi day có phương thẳng đứng vuông góc với phương của điện trường rồi buông nhẹ với vận tốc ban đầu bằng 0 . lực căng của sợi dây khi qua vị trí cân bằng mới của nó là?
 
L

langtungheoht

1,Một máy phát điện mà phần cảm gồm 2 cặp cực và phần ứng gồm 2 cặp cuộn dây mắc nối tiếp có suất điệm động hiệu dụng 220 V và tần số 50HZ . Biết từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là 5mWb , số vòng dây của mỗi cuộn dây trong phần ứng là bao nhiêu?
2, quả cầu kim loại con lắc đơn có khối lượng m= 0,1 kg tích điện q=10^-7 C được treo bằng 1 sợi dây ko dãn , mảnh , cách điện , có chiều dài l tại nới có gia tốc trọng trường g = 9,8m/S^2 và đặt trong một điện trường đều nằm ngang có đọ lớn E=2x10^6 V/m . Ban đầu người ta gữi quả cầu để sợi day có phương thẳng đứng vuông góc với phương của điện trường rồi buông nhẹ với vận tốc ban đầu bằng 0 . lực căng của sợi dây khi qua vị trí cân bằng mới của nó là?

câu 1
U0=wNBS
=> 220căn2 = 100pi.2.n.5.10^-3 => n=99
câu 2
tan(a)=qE/mg=>cos(a)=0.98
g'=căn (g^2 + (qE/m)^2)=10
lực căng T=mg'(3-2cos(a))=1.04
 
P

pelun271194

bài này bạn gửi trong phần luyện thi kit 1 minh giải xong rồi nhé.....................................
 
Top Bottom