con lắc đơn

D

doibuon95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

clđ m=0.1kg dài 1m treo trên O của toa tàu đứng yên .Kéo dài clđ vị trí A để dây hớp một góc 30 độ rồi thả ko vận tốc đầu
sau đó tầu chuyển động vs gia tốc a nằm ngang thì clđ đứng cân bằng ở vi trí trên
a.tính a
b.kéo con lắc đến vị trí C phương hợp 1 góc 60 độ
-Mô tả chuyển động con lắc
-tính lực căng max,ví trí lúc ấy của con lắc
-tính lực căng tại C
-tính chu kỳ T
 
H

hocmai.vatli

a. con lắc chuyển động trong hệ quy chiếu phi quán tính do đó vị trí cân bằng ứng với tổng các lực đặt vào vật =0
ta có:
[TEX]tan\alpha =\frac{a}{g}[/TEX]
b.
con lắc sẽ dao động với biên độ góc là [TEX]\alpha =60^{0}-30^{0}=30^{0}[/TEX]
còn một số vấn đề nữa, bạn suy nghĩ tiếp nhé :D... chú ý thêm là có lực quán tính tác dụng theo phương song song với mặt đất với độ lớn F=ma :)
 
Top Bottom