Con lắc đơn

T

tendangnhapnvh

Last edited by a moderator:
N

ngaynanglen1184

Các bước tính toán ở bài này của mình khá dài. hi vọng có ai đó có phương án tốt hơn.
Lực căng dây: [TEX]T=mg(3.cos\alpha -2.cos\alpha _{0})[/TEX]
tại vị trí cân bằng ([TEX]\alpha=0[/TEX]) lực căng dây bằng 1 N.
từ đây em sẽ tính ra được [TEX]cos\alpha _{0}=\frac{1}{2}[/TEX]
lưu ý rằng [TEX]T_{min}=mg.cos\alpha _{0}[/TEX], do vậy từ điều kiện [TEX]T=2.T_{min}[/TEX]
em sẽ tính được góc tại vị trí đó là:
[TEX]cos\alpha =\frac{4}{3}cos\alpha _{0}[/TEX]
vận tốc của vật tại li độ góc là: [TEX]v^{2}=2gl(cos\alpha -cos\alpha _{0})[/TEX]
 
Top Bottom