con lắc đơn

H

hoamuonloai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn gồm một hòn bi nhỏ khối lượng m,treo vào một sợi dây ko giãn, khối lượng dây ko đáng kể.khi con lắc đơn này dao động điều hòa với chu kì 3s thì hòn bi chuyển động trên cung tròn 4cm.Thời gian để hòn bi đi được 5cm kể từ VTCB là
A.15/12s B.2S C.21/12s D.18/12S
 
A

ahcanh95

bạn vẽ vòng tròn lượng giác ra, T = 3s => W = 2.pi/3. A = 2cm

=> từ vị trí cân bằng, đi được 5cm => góc quay dc = 210 độ = 7.pi/6

W.t = 2.pi. t /3 = 7.pi/6 => t = 21/12 ( s )

:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
Top Bottom