[Con lắc đơn]

L

lengfenglasaingay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Một con lắc đơn có khối lường là 400g chiều dài 160 cm, ban đầu người ta kéo ra một góc 60. khi vật đi về vtcb thì va chạm mềm với một vật (m= 100) đứng yên. biên độ góc của con lắc là =((
Đs: 47,16

p/s: lúc nào thì áp dụng đỉnh luật bảo toàn cơ năng
.
thank. @};-
 
L

lovee_11

bạn tính v trước khi va chạm(bằng công thức a/d cho mọi con lắc đơn nhé)
rồi áp dụng bảo toàn động lượng m1v1=(m1+m2)v2 =>v2 =>cái cần tính
 
S

sir.linh

Bài 1:
Một con lắc đơn có khối lường là 400g chiều dài 160 cm, ban đầu người ta kéo ra một góc 60. khi vật đi về vtcb thì va chạm mềm với một vật (m= 100) đứng yên. biên độ góc của con lắc là =((
Đs: 47,16

p/s: lúc nào thì áp dụng đỉnh luật bảo toàn cơ năng.
thank. @};-

mình tính ra khác ds la sao nhỉ các ban xem hộ có nhầm chỗ nào không

áp dụng dịnh luat bao toan nang luong

m1gl(1-cos60)= (m1+m2)gl.(1-cosanpha)

thay số =>cosanpha=0.6 \Rightarrow anpha = 53dộ
 
Top Bottom