con lac don

C

cuong.pham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Moi giup minh voi

một con lắc đơn có chiều dài 1m dao động điều hòa tại nơi có gia tốc trọng trường là 10 (m/s^2). Góc lớn nhất và dây treo hợp với phương thẳng đứng góc a0=0.1 rad.
Tại vị trí dây treo hợp vơi phương thẳng đứng góc a=0.01 rad thì gia tốc của con lắc có độ lớn là

A.0,1
B.0,0989
C.0,14
D.0,17

mong moi nguoi giai giup minh :D:D

dap an cua cau nay la C 0,14
 
H

huongnt94

gia tốc [TEX]a=-\omega^2x[/TEX] với x là li độ ở thời điểm t
do góc nhỏ nên [TEX]x=l\alpha[/TEX]
 
H

huongnt94

hix mình sửa lại bài này như sau
gia tốc toàn phần của vật [TEX]a_{tp}=\sqrt{a_{tt}^2+a_{ht}^2}[/TEX]
với [TEX]a_{tt} a_{ht}[/TEX] lần lượt là gia tốc tiếp tuyến và gia tốc hướng tâm của vật
ta có
[TEX]a_{ht}=\frac{v^2}{R}=\frac{v^2}{l}[/TEX]
[TEX]a_{tt}=\omega^2x[/TEX]
tính v [TEX]v=\sqrt{2gl(cos\alpha-cos\alpha_0)}[/tex]
thay số đc v=0,3145 m/s tính được [TEX]a_{ht}=0,0989[/TEX]
[TEX]a_{tt}=\omega^2x=\omega^2.l.\alpha=0,1[/TEX]
vậy a toàn phần [TEX]a_{tp}=\sqrt{a_{tt}^2+a_{ht}^2}=\sqrt{0,1^2+0,0989^2}=0,14[/TEX]
 
Top Bottom