con lắc đơn

C

chuyencotich0123

thầy không biết à ! hic
ai biết chỉ với hỏi thắc mắc ko iết làm khó chịu wa
 
K

kenhaui

Chu kì đúng: [TEX]T_{d}[/TEX],gia tốc trọng trường đúng: [TEX]g_{d}=\frac{G.M}{R^2} [/TEX]

Chu kì sai: [TEX]T_{s}[/TEX], đưa lên cao gia tốc trọng trường sai: [TEX]g_{s}=\frac{G.M}{(R+h)^2}[/TEX] (nếu đưa xuống sâu thì [TEX]g_{s}=\frac{G.M}{(R-h)^2})[/TEX]




nếu đưa xuống độ sâu h thì [TEX]\frac{T_{s}}{T_{d}}=1-\frac{h}{R})[/TEX]

[TEX]\Rightarrow T_{s}-T_{d}=-T_{d}.\frac{h}{R}[/TEX]
 
C

chuyencotich0123

sao công thức đó ko áp dụng đc vậy thầy giải giùm em bài này
con lắc đơn đem từ mặt đắt xuống độ sâu h=200km so mặt đất nhiệt độ ko đổi R trái đất 6400km . Đồng sẽ thế nào
 
Top Bottom