con lắc đơn???

D

darknigh93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn dài 1m dao động tại nơi có g=10(m/[tex]s^2[/tex]).Phía dưới điểm treo theo phương thăng đứng cách điểm treo 50cm đóng 1 chiếc đinh để con lắc vấp phải khi dao động.Khi đó chu kì dao động với biên độ nhỏ của con lắc là?
 
N

nguyencat92

lâu lém rùi không ai hỏi câu này na~
xét khi vật bắt đầu chuyển động từ biên đến VTCB :t = T/4
lần thứ 2 vật đi từ VTCB về biên do mắc phải đinh nên chiều dài sơi dây l=l/2 vì vậy mà T thay đổi t=T/4*căn2
chuyển động lặp lại nên T'= 2(T/4+T/4*căn2)


dây măc vào đinh phải rời ra được đó nha
 
Top Bottom