con lắc đơn trong điện trường

K

khacduy1221

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình giải các bài này với. thank

CLD trong điện trường đứng. khi điện trường hướng xuống thì chu kì là 1.5s. khi điện trường hướng lên thì chu kì là 2s. khi con lắc không đặt trong điện trường thì chu kì bao nhiêu

đáp án: 1.69s
 
H

hangthuthu

khi điện trường hướng lên thì chu kì lớn hơn nên khi đó $g_{hd}$ nhỏ hơn,tức là lực điện cũng hướng lên,vậy vật tích điện dương(thực ra ko cần lập luận phần này ta vẫn tính bình thường đc).Ta có:
-điện trường hướng xuống:$T_{1}=2\prod \sqrt{\frac{l}{g+a}}$
-điện trường hướng lên:$T_{2}=2\prod \sqrt{\frac{l}{g-a}}$
với $a=\frac{F_{d}}{m}$
khi ko có điện trường:$T=2\prod \sqrt{\frac{l}{g}}$
nên $\frac{1}{T^{2}}=\frac{1}{2}\left (\frac{1}{T_{1}^{2}}+\frac{1}{T_{2}^{2}} \right )$
bạn tự thay số nhé
 
K

khuong123170

T1<T2 =>g1>g2
do E hướng xuống=>g1=g+F/m
E hướng lên =>g2=g-F/m
g1+g2=2g=>2/T^2=1/T1 ^2+1/T2 ^2=1,69
 
Top Bottom