con lac don,help

M

minhhieu192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai con lắc toán học dao động trong 2 mặt phẳng song song,có chiều dài lần lượt là 64cm và 81cm. tại t=o cả hai con lắc đều qua vị trí cân bằng theo chiều dương (lần 1). sau thời gian bao lâuthì hiện tượng trên lặp lại lần thứ 10.g=pi^2=10
a. 14.4
b.12.96
c.129.6
d. 144
 
D

dxh94

T1=1,6s & T2=1,8s
hai con lắc gặp nhau theo cùng chiều dương
\Rightarrowkhi gặp nhau con lắc 1 thực hiện được K1 dao động , con lắc 2 thực hiện k2 dao động
\RightarrowK1.T1=K2.T2
\RightarrowK1min=9\Rightarrowt=9.1,6=14,4s
 
B

bangluuli

T1=1,6s & T2=1,8s
hai con lắc gặp nhau theo cùng chiều dương
\Rightarrowkhi gặp nhau con lắc 1 thực hiện được K1 dao động , con lắc 2 thực hiện k2 dao động
\RightarrowK1.T1=K2.T2
\RightarrowK1min=9\Rightarrowt=9.1,6=14,4s

đây mới là thời gian gặp nhau lần thứ 2 thui bạn ơi. thời gian gặp nhau lần thứ 10 = sau 9 lần gặp nhau + lần đầu tiên =14,4 x 9 =129,6
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom