con lắc đơn.giúp với.giai chi tiet dùm nhé

H

hihi9876

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai con lắc đơn dao động trên cùng mặt phẳng có hiệu chiều dài là 14(cm). Trong cùng một khoảng thời gian: khi con lắc I thực hiện được 15 dao động thì con lắc II thực hiện được 20 dao động.
a. Tính chiều dài và chu kì của hai con lắc. Lấy g=9.8
b. Giả sử tại thời điểm t hai con lắc cùng qua vị trí cân bằng theo cùng chiều thì sau đó bao lâu cả hai
con lắc cùng qua vị trí cân bằng theo cùng chiều như trên.
 
P

phinzin

Hai con lắc đơn dao động trên cùng mặt phẳng có hiệu chiều dài là 14(cm). Trong cùng một khoảng thời gian: khi con lắc I thực hiện được 15 dao động thì con lắc II thực hiện được 20 dao động.
a. Tính chiều dài và chu kì của hai con lắc. Lấy g=9.8
b. Giả sử tại thời điểm t hai con lắc cùng qua vị trí cân bằng theo cùng chiều thì sau đó bao lâu cả hai
con lắc cùng qua vị trí cân bằng theo cùng chiều như trên.
câu a.
Ta có
[TEX]\frac {\delta t_1}{N_1}=T_1=2*\pi*sqrt{\frac {l_1}{g}}[/TEX]
[TEX]\frac {\delta t_2}{N_2}=T_2=2*\pi*sqrt{\frac {l_2}{g}}[/TEX]
vì " trong cùng một khoảng thời gian" nên [TEX]\delta t_1=\delta t_2[/TEX]
lập tỉ số \Rightarrowtỉ số giữa l1 và l2+ hiệu chiều dài l1 và l2 \Rightarrow l1=... l2=...
gõ công thức lâu quá nên mình chỉ giải câu a có gì sai sót mong bạn cứ góp ý nhé
 
Top Bottom