con lắc đơn giúm dùm

H

hihi9876

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Có ba con lắc đơn có cùng chiều dài, cùng khối lượng. Con lắc thứ nhất và thứ hai mang điện tích q1 và q2. Con lắc thức ba không tích điện. Đặt ba con lắc trên vào trong điện trường theo phương thẳng đứng hướng xuống. Chu kì của chúng là T1, T2 và T3 với T1 = T3/3; T2 = 2T3/3
Biết q1 + q2 = 7,4.10-8 C. Điện tích q1 và q2 là:
 
T

troly

T1=T3/3[TEX]\Rightarrow[/TEX] g1=9g[TEX]\Rightarrow[/TEX] Eq1/m=8g
T2=2T3/3[TEX]\Rightarrow[/TEX] g2=9g/4[TEX]\Rightarrow[/TEX] Eq2/m=5g/4
[TEX]\Rightarrow[/TEX] q1/q2=32/5
Mà q1+q2=7,4.10^-8
[TEX]\Rightarrow[/TEX] q1=6,4.10^-8; q2=1.10^-8.
 
Top Bottom