con lắc đơn dao động trong điện trường

K

khacduy1221

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn chỉ cho mình các bài này với, thank

câu 1: con lắc đơn dao động với chu kì 2s. cho con lắc ở ngay mặt đất, quả cầu mang điện tích q. đặt con lắc vào trong điện trường đều E hướng xuống, E=9810 (V/m). khi đó chu kì con lắc ở độ cao 6.4km. tìm giá trị và dấu của q.cho g=9.81m/s^2 (ở mặt đất) R=6400km,
m=100g


câu 2:con lắc đơn có T1=2s ở thành phố A với nhiệt độ t1=25 độ và gia tốc trọng trường g1=9.793 m/s^2, hệ số nở dài =2*10^-5, đem con lắc đặt ở thành phố B với t2=35 độ và g2=9.797 m/s^2. mối tuần đồng hồ chạy như thế nào
 
K

khuong123170

các bạn chỉ cho mình các bài này với, thank

câu 1: con lắc đơn dao động với chu kì 2s. cho con lắc ở ngay mặt đất, quả cầu mang điện tích q. đặt con lắc vào trong điện trường đều E hướng xuống, E=9810 (V/m). khi đó chu kì con lắc ở độ cao 6.4km. tìm giá trị và dấu của q.cho g=9.81m/s^2 (ở mặt đất) R=6400km,
m=100g


câu 2:con lắc đơn có T1=2s ở thành phố A với nhiệt độ t1=25 độ và gia tốc trọng trường g1=9.793 m/s^2, hệ số nở dài =2*10^-5, đem con lắc đặt ở thành phố B với t2=35 độ và g2=9.797 m/s^2. mối tuần đồng hồ chạy như thế nào
1)T'/T=h/R +1=>T'
từ T' =>g' so sánh g' vs g thì ta tìm dc dấu và giá trị q
2)Nhiệt độ tăng thì chu kỳ tăng => đồng hồ sẽ chậm đi.

Thời gian chậm do thay đổi nhiệt độ trong 1 ngày là: delta(t)=)Alpha.delta(to)/2).86400s= 8.64 s => 1 tuần là =60.48s

g giảm thì T cũng tăng thì cũng làm đồng hồ chậm , 1 ngày chậm : delta(t) = ((g1 - g2)/2g1).86400s = 24.467s => 1 tuần chậm 185.27s

vậy đồng hồ chậm tất cả là 245.75s
 
Top Bottom