Con lắc đơn chịu tác dụng của ngoại lực?

H

hocmai2704

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn gồm dây treo có chiều dài 1m, vât nặng có khối lượng m, treo tại nơi có gia tốc trọng trường [tex]g = 10 m/s^2[/tex]. Con lắc này chịu tác dụng của một ngoại lực [tex]F = F_0 . cos(2\pi ft + \frac{\pi}{2})[/tex] N. Khi tần số của ngoại lực thay đổi từ 1 Hz đến 2 Hz thì biên độ dao dộng của con lắc sẽ:
A. giảm xuống B. không thay đổi C. tăng lên D. giảm rồi sau đó lại tăng
 
H

heyohhvn

Một con lắc đơn gồm dây treo có chiều dài 1m, vât nặng có khối lượng m, treo tại nơi có gia tốc trọng trường [tex]g = 10 m/s^2[/tex]. Con lắc này chịu tác dụng của một ngoại lực [tex]F = F_0 . cos(2\pi ft + \frac{\pi}{2})[/tex] N. Khi tần số của ngoại lực thay đổi từ 1 Hz đến 2 Hz thì biên độ dao dộng của con lắc sẽ:
A. giảm xuống B. không thay đổi C. tăng lên D. giảm rồi sau đó lại tăng

ω = √(g/l) = ∏
=> f riêng = 1/2 (hz)
Vì tần số ngoại lực f riêng < f1 = 1(Hz) <f2 = 2Hz nên biên độ dao động của con lắc sẽ giảm xuống => A
 
Top Bottom