con lắc đơn-bài khó

P

phung330

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một viên đạn c1o khối lượng 5g bay theo phương ngang với vận tốc 400m/s đến găm vào 1 quả cầu bằng gỗ khối lượng 500g được treo trên một sợi dây nhẹ, mềm, ko giãn. kết quả làm cho dây treo quả cầu bị lệch đi 1 góc 10 độ so với phương đứng, lấy g = 10 m/s2. xác định chu kỳ dao động của quả cầu sau đó
A 3.62s
B 7.21s
C 14.25s
D 18.37s
 
D

duyson3579

Một viên đạn c1o khối lượng 5g bay theo phương ngang với vận tốc 400m/s đến găm vào 1 quả cầu bằng g

viên đạn găm lun vào mẫu gỗ nên :đây là va chạm mềm
áp dụng định luật bảo toàn động lượng:
m1v1+m2v2=[m1+m2]V
\RightarrowV=[m1v1+m2v2]/[m1+m2]=[5.10^-3.400+500.10^-3.0]/[5.10^-3+500.10^-3]=400/101
V cũng chinh là V sau của cả hai vật ngay vị trí cân bằng
nên V^2=2gl[1-cos[pi/18] \Rightarrow l=51.62m
\RightarrowT=14.25s
 
Top Bottom