Con hóa vè sắt trong sư phạm lần 6

T

tuan13a1

bài này đơn giản mà.quy đổi gổn hợp về fe và o2
đặt số mol fe=amol
số mol 02=b
ta có 56a+16b=4.92
3(a-0.035)+0.07=2b
vậy a=0.065mol===>số mol sắt 3=0.045 mol
vậy kl=7.3125g
 
H

heartrock_159

bài này đơn giản mà.quy đổi gổn hợp về fe và o2
đặt số mol fe=amol
số mol 02=b
ta có 56a+16b=4.92
3(a-0.035)+0.07=2b
vậy a=0.065mol===>số mol sắt 3=0.045 mol
vậy kl=7.3125g
Bác lấy cơ sở đâu ra mà dùng quy đổi thế này ạ ???

Sản phẩm không có khí lấy gì trao đổi electron ạ???
Quy đổi : FeO và Fe2O3
---> nFeO = 0.035 mol ---> mFe203 = 2.4 gam ---> nFeCl3 = 0.03 mol ----> m = 4.875 gam
 
T

tuan13a1

ôi trời ơi.sao tôi lại đảng trí thế này.bị người ta đá xoáy .xấu hổ quá.dù sao củng cảm ơn vì chỉ cho tớ chổ sai
 
N

ngochai94

ai giúp mình con về tôc độ phản ứng trong đề này cái;
cho 2NO2 <=>N2O4
cho 1,12l NO2 vào bình có thể tích 5l. sau thòi gian 10s thấy màu đỏ nhạt dần, hồn hợp khí trong bình có Mtb=57,5.
tốc độ pu TB tính theo NO2 là bn?
 
H

hoangtucaula

tốc độ phản ứng trung bình = (nồng độ sau - nồng độ trước)/thơi gian
bạn tự tính nhé
 
Top Bottom