Con giáo viên ... Một nỗi khổ không ai có thể hiểu

Status
Không mở trả lời sau này.

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Thế bạn nghĩ tôi hỏi bố mẹ chắc? Tôi học chuyên môn Anh với Toán trong khi bố dạy văn vs GDCD trong khi mẹ dạy GDCD thì lấy đâu kiến thức 2 môn đó mà hỏi? Hỏi rồi bố mẹ trả lời bằng niềm tin à?
vậy bố mẹ bạn bỏ time hk chả nhẽ ko đc gì?.....
đúng k
ns chung
con giáo vien thi sao cứ đi thi,hk bài chứng tỏ bản thân mình qua cánh cửa đạin hk thì biết
nhưng nếu ko phải như thế thì ai dám nói phải k?
 

Nguyễn Thiên Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2017
302
368
109
24
Hà Nội
Trường Đại học Trùng Khánh
haha
tui ns mấy nguwoif hay kêu á
tui ko ns tui đâu
vì biets mik là con giáo viên đó
tui biết bạn tôi như thế
nhưng chắc các bạn ko biết
tôi hk trường khác ,mẹ tôi dạy trường khác
trước giờ tôi tự hk ,ko có sự để ý ,cx ko bao giờ hỏi gì
bởi tôi đâu có giống mấy nguwoif hahah
em nghĩ mẹ ah dạy chung trường vs ah à nhầm rồi đó ahc x hiểu cảm giác của em nhưng ko fai những j em nói ra đâu đừng chỉ nghĩ j mà nói nấy fai suy nghĩ cho kĩ rồi ms nói ra chứ nghĩ j nói nấy rất dễ mất lòng vs mn đấu em ơi ah khuyên em thật lòng đừng chỉ nghĩ tới cảm xúc của mink mà ko nghĩ cho cảm giác của ng khác ko có ai cũng như ai đâu em ạ
 
Last edited:
  • Like
Reactions: toilatot

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,054
1,174
19
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
vậy bố mẹ bạn bỏ time hk chả nhẽ ko đc gì?.....
đúng k
ns chung
con giáo vien thi sao cứ đi thi,hk bài chứng tỏ bản thân mình qua cánh cửa đạin hk thì biết
nhưng nếu ko phải như thế thì ai dám nói phải k?
Bố mẹ tôi chỉ dạy những môn mà phải nói là tự tôi có thể học nhờ sự giúp đỡ của cô giáo, mà cô cũng học đại học, bố mẹ cũng thế thì có bố mẹ là giáo viên trừ mấy môn tự nhiên với ngoại ngữ ra thì mấy môn còn lại chả làm được gì
 
  • Like
Reactions: toilatot

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
Nó là một từ dùng để gọi tên những bạn là con của thầy/cô giáo. Và nếu bạn là “con giáo viên”, hoặc bạn bè trong lớp bạn may mắn được gọi là “con giáo viên” thì điểm khác biệt là ở chỗ nào?
Con giáo viên phải luôn xuất sắc?
Đây là quan điểm của hầu hết mọi người. Bởi đơn giản, người ta thường tự đưa ra quan điểm rằng, bố mẹ là nhà giáo thì con cái phải được học tốt.
Chính vì điều đó đã khiến các bạn được gắn mác ba từ này sẽ luôn nhận một áp lực vô lực hình mang tên “con giáo viên”. Mà áp lực này không hề nhẹ, vì học hành đã là chuyện khó, chứ chưa nói đến chuyện luôn bị người khác nhìn ngó và bắt mình phải thật xuất sắc để xứng với cụm từ “con giáo viên”.
M.Hương (THPT TN1) chia sẻ: “Tớ thì đã quen khi mọi người gọi tớ là con giáo viên từ khi vào học cấp I. Khi đó tớ chỉ mới học lớp 1 nên đối với tớ ba từ con giáo viên chẳng có gì phải ái ngại, hay là áp lực gì cả. Sau này, dần dần học lên cao, hơn nữa cấp ba lại học cùng trường bố dạy thì tớ mới biết được áp lực khi làm con giáo viên là như thế nào”.

nhung-ap-luc-phai-ganh-khi-ban-la-con-giao-vien.jpg


Con giáo viên luôn được nâng đỡ?
Nhiều khi sự cố gắng của bản thân, muốn chứng tỏ năng lực của chính những “con giáo viên” đã giúp các bạn ấy tiến bộ hơn, nhưng ngược lại, đó cũng chính là điều nghi ngại của “người ngoài” về việc được nâng đỡ.
Lý do thứ hai, vì người khác nghĩ những thầy cô giáo luôn luôn có những mối quan hệ ràng buộc với nhau, thêm vào đó, những người cùng ngành, cùng nghề thì hay gần gũi, thân tình nên việc “gửi” con cái của mình là điều dễ hiểu.
Nhưng trên thực tế, điều này không ai có thể khẳng định, không thể chỉ dựa vào điểm số thì sẽ chứng minh được rằng con giáo viên dễ được nâng đỡ.
Đối với bản thân các thầy cô mà nói, việc nâng điểm số cho một cá nhân nào đó thì không phải là việc khó, nhưng không phải họ sẽ sẵn sàng nâng đỡ cho học sinh của mình, nhất là con của đồng nghiệp. Bởi lẽ, họ sẽ bị chỉ trích và “mang tiếng” không chừng. Nhất là bây giờ, khi thế hệ học sinh ngày càng nhạy cảm với điểm số và tất nhiên sẽ dễ dàng nhận ra, bạn có xứng đáng với điểm số đó hay không?
Bất kể là gì cũng luôn được ưu tiên?
Đây cũng là việc nhiều bạn học sinh ý kiến. Như chia sẻ của Hồng Anh (THCS ST, QN):“Lớp mình có hai bạn là con của giáo viên trong trường. Sẽ không có gì phải nói, nhưng khi hai bạn ấy (và cả các bạn con của thầy cô khác trong trường) đều được ưu tiên tặng quà và được tham gia sinh hoạt văn nghệ, như mỗi khi dịp lễ Trung thu, Tết… hay sẽ được miễn giảm học phí. Mình thấy điều này nghe giống như kiểu phân biệt học sinh trường ấy. Thay vào đó, Trung thu hay các dịp lễ có thể tổ chức các hoạt động vui chơi cho toàn học sinh, không được sao?”
Những gì bạn Hồng Anh nói là không hề sai. Nhưng không hẳn là tất cả con của giáo viên sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn những học sinh đâu nhé! Sẽ có một số trường hợp con của giáo viên sẽ được ưu tiên trong một khoản nào đó và có giới hạn. Không dừng lại ở đó, chúng ta sẽ thấy con của các Cán bộ công nhân viên chức trong các công ty lớn bé đều được ưu tiên tương tự thế. Đây là một điều gọi là – phải – như – thế thôi các bạn nhé.
nhung-ap-luc-phai-ganh-khi-ban-la-con-giao-vien.jpg


Con giáo viên cũng áp lực không hề ít
Bên cạnh những dấu hỏi đặt ra cho “con giáo viên”, thì các bạn ấy còn phải đối mặt với áp lực tinh thần không hề ít. Đơn cử như việc bị điểm thấp một lần thôi cũng đủ để các bạn ấy cảm thấy bức rức và khó chịu, vì nghĩ rằng bố/mẹ mình sẽ theo đó mà bị ảnh hưởng. Từ đó, các bạn ấy luôn phải cố gắng để tự chứng minh năng lực của mình, vì muốn mọi người bỏ đi cái suy nghĩ “Con giáo viên luôn được nâng đỡ”.
M.Trang (THPT ST, 18 tuổi) chia sẻ: “Mình thấy con của giáo viên còn bị thiệt thòi nhiều, như là trong thi cử, kiểm tra. Trường hợp nếu giáo viên được phân dạy trúng lớp con mình, kiểm tra thi cử mà các bạn ấy được điểm cao sẽ lại chịu nghi ngờ về việc đề thi này nọ kia, chẳng hạn. Còn điểm thấp chắc chắn là bị các bạn nói ngay.”
Con giáo viên thì cũng như bao học sinh khác mà thôi. Quyền lợi và nghĩa vụ không chẳng ai hơn ai, ai cũng phải học và thi đủ điểm thì sẽ lên lớp. Chúng ta đừng tạo ra áp lực cũng như những nghi ngại về họ, hãy để các bạn ấy được học trong một tinh thần thoải mái nhất nhé!
Nguồn: K14


Thực ra mình cũng là con giáo viên, thực sự điều này từng làm mình rất tự hào khi mới vào trường cấp 2 vì có bố với chú đều là giáo viên trong trường nhưng thời gian trôi qua, mình càng thấy "danh xưng" dường như đem đến rất nhiều áp lực. Từ thấy cô, bạn bè, ... đều suy nghĩ rằng con giáo viên là một ai đó thần thánh lắm, xuất sắc lắm nhưng so với những người khác bọn mình có gì lợi thế hơn đâu? Thầy cô lúc nào cũng bảo lớp này toàn con thầy con cô mà ý thức kém, bọn bạn thì bảo nhờ có bố mẹ mà thầy cô cho điểm cao, bố mẹ lúc nào cũng con giáo viên là phải hơn những đứa khác nhưng thử hỏi bố mẹ làm giáo viên thì giúp gì đc cho việc học của con?
lớp milk cũng có nè
con gv lúc nào cũng ưu tiên
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
có vẻ bị ném đá nhiều quá
chốt lại
nêu bản thân mình mà chưa xứng đáng thì ai dám ns vậy phải k?
chính vì thế hãy thử nghĩ xem cái lực hk của mình có chuẩn k?bởi chưa chắc bạn biết đc năng lực của mình !
và lưu ý bố mẹ là gv cx bt thôi nhiều bạn cx hay khoe mẽ đó .........bạn tui hk cùng lớp biết bao nhiêu năm còn ko biết (chỉ gvcn)
 

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,413
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
Ngày xưa em miệt thị con giáo viên lăm bây giờ thì hết sách luôn rồi. Em nghe ba từ này suốt. Mấy bạn "con giáo viên" bị miệt thị lắm, em nói thật luôn như kiểu người ngoài hành tinh trong mắt mọi người ấy. Em có một nhóm bạn thân là con giáo viên thế là em là con nhà bình thường cũng bị miệt thị luôn, em sợ họ. Lúc đầu em cũng miệt thị "con giáo viên" lắm nhưng từ khi chơi với hội bạn thân thì em cũng thấu hiểu họ hơn và đồng thời cũng bị miệt thị luôn. Lớp em có 5 đứa con giáo viên, chúng nó vì bị miệt thị nên chơi với nhau. Em thấy mấy bạn ấy cũng hòa đồng mà sao ai cũng miệt thị hết vậy? Ngày xưa em mải chơi với một nhóm bạn thân suốt ngày ăn chơi lêu lổng nên thành tích học tập sa sút thấy rõ từ khi chơi với mấy bạn ấy thì em thành tích của em cũng tốt hơn và em nhận thấy thành tích của họ là do họ tự cố gắng chứ không phải được nâng được đỡ gì đâu. Mà nghe mấy bạn ấy nói là trong lớp mấy bạn ấy phải là người trả lời đầu tiên trong lớp không thì về nhà thì coi trừng không những mấy bạn ấy bị bố mẹ mắng thậm chí cả tháng đó các bạn ấy sẽ bị cắt tiền tiêu vặt + bữa ăn sáng + 3h sáng đi ngủ + 5h dậy. Khổ thân lắm. Thậm chí thời gian để đi chơi của các bạn ấy còn ít hơn so với người bình thường. Ngày xưa em chơi cùng hội bạn thân cũ thì đi chơi tầm 4 tiếng khoảng từ 1h chiều đến 4h chiều còn bây giờ đi chơi với mấy bạn này thì chơi 1 tiếng thôi 3h đến 4h rồi mỗi người một ngả. Mà em vẫn chưa hiểu vì sao nhiều người cứ miệt thị mấy bạn con giáo viên nhỉ họ cũng là người mà. Con giáo viên thì sao? Dù có là con giáo viên hay không thì vẫn là con người! Cho dù là con của ai chỉ cần thấy họ tốt là em chơi cùng . Mẹ em bảo lớp em có nhiều bạn con giáo viên nhưng đừng miệt thị các bạn ấy. Cứ coi họ là người bình thường đi. Mà một điều mình phải công nhận con giáo viên khổ thân thật ấy
 
Last edited:

Nguyễn Thiên Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2017
302
368
109
24
Hà Nội
Trường Đại học Trùng Khánh
vậy bố mẹ bạn bỏ time hk chả nhẽ ko đc gì?.....
đúng k
ns chung
con giáo vien thi sao cứ đi thi,hk bài chứng tỏ bản thân mình qua cánh cửa đạin hk thì biết
nhưng nếu ko phải như thế thì ai dám nói phải k?
mẹ ah dạy toán vs ngữ văn
còn ah học chuyên anh văn vs hóa ko hỏi đc hả em dù cho mẹ ah có time rảnh cũng ko chĩ cho ah đâu vì mẹ ah nói fai tự lm lấy chứ còng tương lai sau này nx chứ ba mẹ cx chĩ nuôi em ăn học thui chứ đâu thể học dùm em hay lm việc giúp em trong tương lai đc vì ba mẹ đâu có thể sống suốt đời để nuôi mink đc chứ vs lại ba ah là bác sĩ nên ko hỏi bài đc đâu
 
  • Like
Reactions: ng.htrang2004

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,054
1,174
19
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
có vẻ bị ném đá nhiều quá
chốt lại
nêu bản thân mình mà chưa xứng đáng thì ai dám ns vậy phải k?
chính vì thế hãy thử nghĩ xem cái lực hk của mình có chuẩn k?bởi chưa chắc bạn biết đc năng lực của mình !
và lưu ý bố mẹ là gv cx bt thôi nhiều bạn cx hay khoe mẽ đó .........bạn tui hk cùng lớp biết bao nhiêu năm còn ko biết (chỉ gvcn)
Chả cần khoe ra thì cả trường cũng biết, ngày nào cũng đi học với bố mà người ta không biết chắc tôi tàng hình quá
Chắc chắn với lực học của bản thân thì mọi thứ đến với tôi đều xứng đáng, điều này hoàn toàn có thể biết được qua các bài kiểm tra học kì, thi HSG vì các kì thi này đều rất nghiêm túc
Tốt nhất bạn nên bỏ cái cách phán xét người khác vô căn cứ đi, xin lỗi vì bạn lớn hơn nhưng vẫn coi là bạn
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Chả cần khoe ra thì cả trường cũng biết, ngày nào cũng đi học với bố mà người ta không biết chắc tôi tàng hình quá
Chắc chắn với lực học của bản thân thì mọi thứ đến với tôi đều xứng đáng, điều này hoàn toàn có thể biết được qua các bài kiểm tra học kì, thi HSG vì các kì thi này đều rất nghiêm túc
Tốt nhất bạn nên bỏ cái cách phán xét người khác vô căn cứ đi, xin lỗi vì bạn lớn hơn nhưng vẫn coi là bạn
vậy để mọi nguwoif nhìn nhận khác
hãy tự mình chứng tỏ năng lực bản thân đi
ns vậy thôi -the end
từ nãy giờ bị phạt roài vì ns chuyện này đó
 

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
Nó là một từ dùng để gọi tên những bạn là con của thầy/cô giáo. Và nếu bạn là “con giáo viên”, hoặc bạn bè trong lớp bạn may mắn được gọi là “con giáo viên” thì điểm khác biệt là ở chỗ nào?
Con giáo viên phải luôn xuất sắc?
Đây là quan điểm của hầu hết mọi người. Bởi đơn giản, người ta thường tự đưa ra quan điểm rằng, bố mẹ là nhà giáo thì con cái phải được học tốt.
Chính vì điều đó đã khiến các bạn được gắn mác ba từ này sẽ luôn nhận một áp lực vô lực hình mang tên “con giáo viên”. Mà áp lực này không hề nhẹ, vì học hành đã là chuyện khó, chứ chưa nói đến chuyện luôn bị người khác nhìn ngó và bắt mình phải thật xuất sắc để xứng với cụm từ “con giáo viên”.
M.Hương (THPT TN1) chia sẻ: “Tớ thì đã quen khi mọi người gọi tớ là con giáo viên từ khi vào học cấp I. Khi đó tớ chỉ mới học lớp 1 nên đối với tớ ba từ con giáo viên chẳng có gì phải ái ngại, hay là áp lực gì cả. Sau này, dần dần học lên cao, hơn nữa cấp ba lại học cùng trường bố dạy thì tớ mới biết được áp lực khi làm con giáo viên là như thế nào”.

nhung-ap-luc-phai-ganh-khi-ban-la-con-giao-vien.jpg


Con giáo viên luôn được nâng đỡ?
Nhiều khi sự cố gắng của bản thân, muốn chứng tỏ năng lực của chính những “con giáo viên” đã giúp các bạn ấy tiến bộ hơn, nhưng ngược lại, đó cũng chính là điều nghi ngại của “người ngoài” về việc được nâng đỡ.
Lý do thứ hai, vì người khác nghĩ những thầy cô giáo luôn luôn có những mối quan hệ ràng buộc với nhau, thêm vào đó, những người cùng ngành, cùng nghề thì hay gần gũi, thân tình nên việc “gửi” con cái của mình là điều dễ hiểu.
Nhưng trên thực tế, điều này không ai có thể khẳng định, không thể chỉ dựa vào điểm số thì sẽ chứng minh được rằng con giáo viên dễ được nâng đỡ.
Đối với bản thân các thầy cô mà nói, việc nâng điểm số cho một cá nhân nào đó thì không phải là việc khó, nhưng không phải họ sẽ sẵn sàng nâng đỡ cho học sinh của mình, nhất là con của đồng nghiệp. Bởi lẽ, họ sẽ bị chỉ trích và “mang tiếng” không chừng. Nhất là bây giờ, khi thế hệ học sinh ngày càng nhạy cảm với điểm số và tất nhiên sẽ dễ dàng nhận ra, bạn có xứng đáng với điểm số đó hay không?
Bất kể là gì cũng luôn được ưu tiên?
Đây cũng là việc nhiều bạn học sinh ý kiến. Như chia sẻ của Hồng Anh (THCS ST, QN):“Lớp mình có hai bạn là con của giáo viên trong trường. Sẽ không có gì phải nói, nhưng khi hai bạn ấy (và cả các bạn con của thầy cô khác trong trường) đều được ưu tiên tặng quà và được tham gia sinh hoạt văn nghệ, như mỗi khi dịp lễ Trung thu, Tết… hay sẽ được miễn giảm học phí. Mình thấy điều này nghe giống như kiểu phân biệt học sinh trường ấy. Thay vào đó, Trung thu hay các dịp lễ có thể tổ chức các hoạt động vui chơi cho toàn học sinh, không được sao?”
Những gì bạn Hồng Anh nói là không hề sai. Nhưng không hẳn là tất cả con của giáo viên sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn những học sinh đâu nhé! Sẽ có một số trường hợp con của giáo viên sẽ được ưu tiên trong một khoản nào đó và có giới hạn. Không dừng lại ở đó, chúng ta sẽ thấy con của các Cán bộ công nhân viên chức trong các công ty lớn bé đều được ưu tiên tương tự thế. Đây là một điều gọi là – phải – như – thế thôi các bạn nhé.
nhung-ap-luc-phai-ganh-khi-ban-la-con-giao-vien.jpg


Con giáo viên cũng áp lực không hề ít
Bên cạnh những dấu hỏi đặt ra cho “con giáo viên”, thì các bạn ấy còn phải đối mặt với áp lực tinh thần không hề ít. Đơn cử như việc bị điểm thấp một lần thôi cũng đủ để các bạn ấy cảm thấy bức rức và khó chịu, vì nghĩ rằng bố/mẹ mình sẽ theo đó mà bị ảnh hưởng. Từ đó, các bạn ấy luôn phải cố gắng để tự chứng minh năng lực của mình, vì muốn mọi người bỏ đi cái suy nghĩ “Con giáo viên luôn được nâng đỡ”.
M.Trang (THPT ST, 18 tuổi) chia sẻ: “Mình thấy con của giáo viên còn bị thiệt thòi nhiều, như là trong thi cử, kiểm tra. Trường hợp nếu giáo viên được phân dạy trúng lớp con mình, kiểm tra thi cử mà các bạn ấy được điểm cao sẽ lại chịu nghi ngờ về việc đề thi này nọ kia, chẳng hạn. Còn điểm thấp chắc chắn là bị các bạn nói ngay.”
Con giáo viên thì cũng như bao học sinh khác mà thôi. Quyền lợi và nghĩa vụ không chẳng ai hơn ai, ai cũng phải học và thi đủ điểm thì sẽ lên lớp. Chúng ta đừng tạo ra áp lực cũng như những nghi ngại về họ, hãy để các bạn ấy được học trong một tinh thần thoải mái nhất nhé!
Nguồn: K14


Thực ra mình cũng là con giáo viên, thực sự điều này từng làm mình rất tự hào khi mới vào trường cấp 2 vì có bố với chú đều là giáo viên trong trường nhưng thời gian trôi qua, mình càng thấy "danh xưng" dường như đem đến rất nhiều áp lực. Từ thấy cô, bạn bè, ... đều suy nghĩ rằng con giáo viên là một ai đó thần thánh lắm, xuất sắc lắm nhưng so với những người khác bọn mình có gì lợi thế hơn đâu? Thầy cô lúc nào cũng bảo lớp này toàn con thầy con cô mà ý thức kém, bọn bạn thì bảo nhờ có bố mẹ mà thầy cô cho điểm cao, bố mẹ lúc nào cũng con giáo viên là phải hơn những đứa khác nhưng thử hỏi bố mẹ làm giáo viên thì giúp gì đc cho việc học của con?
lớp mk cũng có 13 bạn là con giáo viên trong đó còn chưa kể đến cháu giáo viên nữa nên đc xem là lớp con ông cháu cha luôn đó, vì đông con giáo viên nên cũng cảm thấy mọi chuyện bình thường thôi:). nhưng đúng là thương các bạn "con giáo viên" thật :)
 
  • Like
Reactions: toilatot

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,413
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
vậy để mọi nguwoif nhìn nhận khác
hãy tự mình chứng tỏ năng lực bản thân đi
ns vậy thôi -the end
từ nãy giờ bị phạt roài vì ns chuyện này đó
Khi đã bị gắn mác con giáo viên không ai có thể chứng tỏ bản thân trước mặt mọi người đâu anh à
 
  • Like
Reactions: toilatot

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,054
1,174
19
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
lớp mk cũng có 13 bạn là con giáo viên trong đó còn chưa kể đến cháu giáo viên nữa nên đc xem là lớp con ông cháu cha luôn đó, vì đông con giáo viên nên cũng cảm thấy mọi chuyện bình thường thôi:). nhưng đúng là thương các bạn "con giáo viên" thật :)
Lần đầu tiên thấy người như bạn
mẹ ah dạy toán vs ngữ văn
còn ah học chuyên anh văn vs hóa ko hỏi đc hả em dù cho mẹ ah có time rảnh cũng ko chĩ cho ah đâu vì mẹ ah nói fai tự lm lấy chứ còng tương lai sau này nx chứ ba mẹ cx chĩ nuôi em ăn học thui chứ đâu thể học dùm em hay lm việc giúp em trong tương lai đc vì ba mẹ đâu có thể sống suốt đời để nuôi mink đc chứ vs lại ba ah là bác sĩ nên ko hỏi bài đc đâu
Nói thật thì có hỏi bố mẹ cũng chẳng trả lời đâu
 

Nguyễn Thiên Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2017
302
368
109
24
Hà Nội
Trường Đại học Trùng Khánh
Chả cần khoe ra thì cả trường cũng biết, ngày nào cũng đi học với bố mà người ta không biết chắc tôi tàng hình quá
Chắc chắn với lực học của bản thân thì mọi thứ đến với tôi đều xứng đáng, điều này hoàn toàn có thể biết được qua các bài kiểm tra học kì, thi HSG vì các kì thi này đều rất nghiêm túc
Tốt nhất bạn nên bỏ cái cách phán xét người khác vô căn cứ đi, xin lỗi vì bạn lớn hơn nhưng vẫn coi là bạn
anh đồng ý vs những j em nói là ko cần khoe cx bị cả trường vs lớp bít thui ko cần fai khoe nhé em ai mà nói con giáo viên ko ra j thì em nhầm rồi đấy vì em ko hỉu cảm giác của nhưng ng lm con giáo viên như ah đâu em ạ
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Khi đã bị gắn mác con giáo viên không ai có thể chứng tỏ bản thân trước mặt mọi người đâu anh à
bạn là ai?bản thân ra sao?liệu có đúng như vậy k? có gì là ko thể chứ .............tui cx làm đc .ai có thể lm đc.......đều là con nguwoif mà.....hay là ..............
anh đồng ý vs những j em nói là ko cần khoe cx bị cả trường vs lớp bít thui ko cần fai khoe nhé em ai mà nói con giáo viên ko ra j thì em nhầm rồi đấy vì em ko hỉu cảm giác của nhưng ng lm con giáo viên như ah đâu em ạ
dạ em cx là con giáo viên ak
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,054
1,174
19
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
anh đồng ý vs những j em nói là ko cần khoe cx bị cả trường vs lớp bít thui ko cần fai khoe nhé em ai mà nói con giáo viên ko ra j thì em nhầm rồi đấy vì em ko hỉu cảm giác của nhưng ng lm con giáo viên như ah đâu em ạ
Chính em, cả bố và mẹ đều là giáo viên, cả bố và chú em đều dạy ở trường em đang học nên nghẹt thở muốn xỉu luôn, không có bố trên trường thì cũng có chú
 

Nguyễn Thiên Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2017
302
368
109
24
Hà Nội
Trường Đại học Trùng Khánh
nên ah nói nè @toilatot là em đừng có lm mất lòng vs mn như z nên nếu em nói như z thì em cho mink là nhất và ko cho lời nói của ng khác vào tai như z chứ hừ ah kinh thường nhất là những ng giống như em z đó anh đang rất tức khi có những ng nói về con giáo viên như z nếu ba mẹ em mà thấy em như z thì sẽ thế nào hả:mad::mad::mad:
 

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,413
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
bạn là ai?bản thân ra sao?liệu có đúng như vậy k? có gì là ko thể chứ .............tui cx làm đc .ai có thể lm đc.......đều là con nguwoif mà.....hay là ..............

dạ em cx là con giáo viên ak
Bạn nói bạn là con giáo viên mà sao bạn chỉ trích con giáo viên ghê vậy? Hay bạn chỉ là những người miệt thị những bạn con giáo viên?
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
nên ah nói nè @toilatot là em đừng có lm mất lòng vs mn như z nên nếu em nói như z thì em cho mink là nhất và ko cho lời nói của ng khác va2otai như z chứ hừ ah kinh thường nhất là những ng giống như em z đó
tùy thôi ak
bản thân mình hãy chứng tỏ rằng mình là ai? mình như thế nào đi -dừng chỉ biết ns khổ khi là con gv vậy thôi
Bạn nói bạn là con giáo viên mà sao bạn chỉ trích con giáo viên ghê vậy? Hay bạn chỉ là những người miệt thị những bạn con giáo viên?
mình ko nói sai
nhưng mình cx thấy nhiều trh rồi
và đb mik ko giống họ,tự cm đc thực lực bản thân để ko ai ns đc gì
 

Tiểu thư ngốk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng mười 2017
584
1,056
204
20
Nghệ An
Nó là một từ dùng để gọi tên những bạn là con của thầy/cô giáo. Và nếu bạn là “con giáo viên”, hoặc bạn bè trong lớp bạn may mắn được gọi là “con giáo viên” thì điểm khác biệt là ở chỗ nào?
Con giáo viên phải luôn xuất sắc?
Đây là quan điểm của hầu hết mọi người. Bởi đơn giản, người ta thường tự đưa ra quan điểm rằng, bố mẹ là nhà giáo thì con cái phải được học tốt.
Chính vì điều đó đã khiến các bạn được gắn mác ba từ này sẽ luôn nhận một áp lực vô lực hình mang tên “con giáo viên”. Mà áp lực này không hề nhẹ, vì học hành đã là chuyện khó, chứ chưa nói đến chuyện luôn bị người khác nhìn ngó và bắt mình phải thật xuất sắc để xứng với cụm từ “con giáo viên”.
M.Hương (THPT TN1) chia sẻ: “Tớ thì đã quen khi mọi người gọi tớ là con giáo viên từ khi vào học cấp I. Khi đó tớ chỉ mới học lớp 1 nên đối với tớ ba từ con giáo viên chẳng có gì phải ái ngại, hay là áp lực gì cả. Sau này, dần dần học lên cao, hơn nữa cấp ba lại học cùng trường bố dạy thì tớ mới biết được áp lực khi làm con giáo viên là như thế nào”.

nhung-ap-luc-phai-ganh-khi-ban-la-con-giao-vien.jpg


Con giáo viên luôn được nâng đỡ?
Nhiều khi sự cố gắng của bản thân, muốn chứng tỏ năng lực của chính những “con giáo viên” đã giúp các bạn ấy tiến bộ hơn, nhưng ngược lại, đó cũng chính là điều nghi ngại của “người ngoài” về việc được nâng đỡ.
Lý do thứ hai, vì người khác nghĩ những thầy cô giáo luôn luôn có những mối quan hệ ràng buộc với nhau, thêm vào đó, những người cùng ngành, cùng nghề thì hay gần gũi, thân tình nên việc “gửi” con cái của mình là điều dễ hiểu.
Nhưng trên thực tế, điều này không ai có thể khẳng định, không thể chỉ dựa vào điểm số thì sẽ chứng minh được rằng con giáo viên dễ được nâng đỡ.
Đối với bản thân các thầy cô mà nói, việc nâng điểm số cho một cá nhân nào đó thì không phải là việc khó, nhưng không phải họ sẽ sẵn sàng nâng đỡ cho học sinh của mình, nhất là con của đồng nghiệp. Bởi lẽ, họ sẽ bị chỉ trích và “mang tiếng” không chừng. Nhất là bây giờ, khi thế hệ học sinh ngày càng nhạy cảm với điểm số và tất nhiên sẽ dễ dàng nhận ra, bạn có xứng đáng với điểm số đó hay không?
Bất kể là gì cũng luôn được ưu tiên?
Đây cũng là việc nhiều bạn học sinh ý kiến. Như chia sẻ của Hồng Anh (THCS ST, QN):“Lớp mình có hai bạn là con của giáo viên trong trường. Sẽ không có gì phải nói, nhưng khi hai bạn ấy (và cả các bạn con của thầy cô khác trong trường) đều được ưu tiên tặng quà và được tham gia sinh hoạt văn nghệ, như mỗi khi dịp lễ Trung thu, Tết… hay sẽ được miễn giảm học phí. Mình thấy điều này nghe giống như kiểu phân biệt học sinh trường ấy. Thay vào đó, Trung thu hay các dịp lễ có thể tổ chức các hoạt động vui chơi cho toàn học sinh, không được sao?”
Những gì bạn Hồng Anh nói là không hề sai. Nhưng không hẳn là tất cả con của giáo viên sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn những học sinh đâu nhé! Sẽ có một số trường hợp con của giáo viên sẽ được ưu tiên trong một khoản nào đó và có giới hạn. Không dừng lại ở đó, chúng ta sẽ thấy con của các Cán bộ công nhân viên chức trong các công ty lớn bé đều được ưu tiên tương tự thế. Đây là một điều gọi là – phải – như – thế thôi các bạn nhé.
nhung-ap-luc-phai-ganh-khi-ban-la-con-giao-vien.jpg


Con giáo viên cũng áp lực không hề ít
Bên cạnh những dấu hỏi đặt ra cho “con giáo viên”, thì các bạn ấy còn phải đối mặt với áp lực tinh thần không hề ít. Đơn cử như việc bị điểm thấp một lần thôi cũng đủ để các bạn ấy cảm thấy bức rức và khó chịu, vì nghĩ rằng bố/mẹ mình sẽ theo đó mà bị ảnh hưởng. Từ đó, các bạn ấy luôn phải cố gắng để tự chứng minh năng lực của mình, vì muốn mọi người bỏ đi cái suy nghĩ “Con giáo viên luôn được nâng đỡ”.
M.Trang (THPT ST, 18 tuổi) chia sẻ: “Mình thấy con của giáo viên còn bị thiệt thòi nhiều, như là trong thi cử, kiểm tra. Trường hợp nếu giáo viên được phân dạy trúng lớp con mình, kiểm tra thi cử mà các bạn ấy được điểm cao sẽ lại chịu nghi ngờ về việc đề thi này nọ kia, chẳng hạn. Còn điểm thấp chắc chắn là bị các bạn nói ngay.”
Con giáo viên thì cũng như bao học sinh khác mà thôi. Quyền lợi và nghĩa vụ không chẳng ai hơn ai, ai cũng phải học và thi đủ điểm thì sẽ lên lớp. Chúng ta đừng tạo ra áp lực cũng như những nghi ngại về họ, hãy để các bạn ấy được học trong một tinh thần thoải mái nhất nhé!
Nguồn: K14


Thực ra mình cũng là con giáo viên, thực sự điều này từng làm mình rất tự hào khi mới vào trường cấp 2 vì có bố với chú đều là giáo viên trong trường nhưng thời gian trôi qua, mình càng thấy "danh xưng" dường như đem đến rất nhiều áp lực. Từ thấy cô, bạn bè, ... đều suy nghĩ rằng con giáo viên là một ai đó thần thánh lắm, xuất sắc lắm nhưng so với những người khác bọn mình có gì lợi thế hơn đâu? Thầy cô lúc nào cũng bảo lớp này toàn con thầy con cô mà ý thức kém, bọn bạn thì bảo nhờ có bố mẹ mà thầy cô cho điểm cao, bố mẹ lúc nào cũng con giáo viên là phải hơn những đứa khác nhưng thử hỏi bố mẹ làm giáo viên thì giúp gì đc cho việc học của con?
Mình cũng là con giáo viên nè khổ sở và có những sự đòi hỏi rất cao
 
  • Like
Reactions: ng.htrang2004

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,413
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
tùy thôi ak
bản thân mình hãy chứng tỏ rằng mình là ai? mình như thế nào đi -dừng chỉ biết ns khổ khi là con gv vậy thôi

mình ko nói sai
nhưng mình cx thấy nhiều trh rồi
và đb mik ko giống họ,tự cm đc thực lực bản thân để ko ai ns đc gì
Vậy bạn chứng minh kiểu gì bạn nói xem nào!
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Thiên Nam
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom