còn đống nhôm,sắt ney nữa nè.........

  • Thread starter giaosu_fanting_thientai
  • Ngày gửi
  • Replies 8
  • Views 1,471

G

giaosu_fanting_thientai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hỗn hợp gồm 18,24 gam FeSO4 và 27,36 gam Al(SO4)3 vào 200 gam dd H2SO4 9,8 % thu được dd A .Cho 77,6 gam NaOH nguyên chất vào dd A thu được kết tủa B và dd C .tách kết tủa B khỏi dd C
a.nung B ngoài không khí đến khối lượng không đổi .tính khối lượng chất rắn thu được
b.thêm nước vào dd C thu được dd D có khối lượng =400 gam .Tính khối lượng nước thêm vào và C% theo khối lượng các chất tan trong dd D trên để *
*khối lượng kêt vtủa lớn nhất
*được kết tiủa mà sau khi nung đến khối lượng không đổi thu được chất rắn cân nặng 5,1 gam

kuk kì khó nhì.......................

nhầm sang pong lý.........
 
K

ken73n

Hoà tan hỗn hợp gồm
18,24 gam FeSO4

27,36 gam Al(SO4)3
vào 200 gam dd H2SO4 9,8 % thu được dd A
.Cho 77,6 gam NaOH nguyên chất vào dd A thu được kết tủa B và dd C

.tách kết tủa B khỏi dd C

a.nung B ngoài không khí đến khối lượng không đổi .tính khối lượng chất rắn thu được

b.thêm nước vào dd C thu được dd D có khối lượng =400 gam .Tính khối lượng nước thêm vào và C% theo khối lượng các chất tan trong dd D trên để *

*khối lượng kêt vtủa lớn nhất

*được kết tiủa mà sau khi nung đến khối lượng không đổi thu được chất rắn cân nặng 5,1 gam

.

d d A gồm Al2(SO4)3 và Fe2(S04)3, H2S04 dư

2FeS04+2H2S04-----> Fe2(S04)3 +S02+2H20
0,12........0,12
=> n H2S04 dư : 0,08 mol
cho [TEX]1,94 mol OH^-[/TEX] vào d d A

[TEX]H^+ + OH^- ------>H_2O[/TEX]
0,16.....0,16
[TEX]Fe^+3 +3OH^- -----> Fe(OH)_3[/TEX]
0,12.......0,36
[TEX]Al^+3 + 3OH^- -------> Al(OH)_3[/TEX]
0,08.......0,24.................0,08
[TEX]n OH^-[/TEX] dư :1,18 mol
Tiếp tục hoà tan hoàn toàn kết tủa Al(0H)3(0_o)

[TEX]Al(OH)_3 + OH^- = AlO2^- +2H_2O[/TEX]

0,08..........0,08

Kết tủa chỉ có 0,12 mol Fe(OH)3

n [TEX]OH^-[/TEX] to đùng
Chẳng còn gì là kết tủa lớn nhất or min nữa
=> hih` như mih` lam` sai
Sorry(0_o)
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

d d A gồm Al2(SO4)3 và Fe2(S04)3, H2S04 dư


[TEX]Al(OH)_3 + OH^- = AlO2^- +2H_2O[/TEX]

0,08..........0,08 <------ 0,16 chứ nhỉ

Kết tủa chỉ có 0,12 mol Fe(OH)3 --> m = 9,6 g

n [TEX]OH^-[/TEX] to đùng
Chẳng còn gì là kết tủa lớn nhất or min nữa
=> hih` như mih` lam` sai
Sorry(0_o)
còn câu b xem lại đề giùm, chắc chắn đề thiếu.
 
N

nhok.myn

hình như H2SO4 9.8 % thì phải là axit loãng chứ nhỉ :-/
như thế thì làm sao mà có phương trình của muối sunfat td vs ax để sinh ra khí SO2 như ở trên kia dc nhỉ
khi đó thì dd A sẽ là hỗn hợp của FeSO4 , Al2(SO4)3 va H2SO4
viết các phương trình phản ứng giải ra la ra bình thường mà :D
 
G

giotbuonkhongten

thêm nước vào dd C thu được dd D có khối lượng =400 gam .Tính khối lượng nước thêm vào và C% theo khối lượng các chất tan trong dd D trên để *
*khối lượng kêt vtủa lớn nhất
*được kết tiủa mà sau khi nung đến khối lượng không đổi thu được chất rắn cân nặng 5,1 gam
Thêm nước mà có kết tủa. ;))
 
Q

quycm

DD C chỉ còn Na2SO4 với NaAlO2 mà thêm nước vào lại có kết tủa****************************????? . phải chi thêm muối gì đó thì được chứ. You xem lại koi
 
G

giaosu_fanting_thientai

Dung dịch A gồm:H2SO4 dư(0,08 mol),Al(SO4)3(o,o8mol)
cho NaOH vào dd A :
H2SO4 +2NaOH ---->Na2SO4+2H2O (1)
Al2(so4)3+6NaOH---->2Al(OH)3+3Na2SO4 (2)

NaOH+Al(OH)3---->NaAlO2+2H2O (3)

Cho nước vào dd C thu được dd D chứ hok fai thu dc kết tủa,mà kết tủa thu dc sau các wa trình phản ứng là kêt tủa B
Đề bài yêu cầutinh khối lượng nước thêm vào và nồng độ % khối lượng của các chất tan có trong dd D để thu dc kết tủa max có nghĩa là ngầm hỏi khối lượng chất tan trong dd C để dc khối lượng kt max .Để có dc điều này thì phản ứng (3) fai hok xảy ra,nghĩa là NaoH dư ở 2 pu trước hok pu với Al(OH)3 tạo ra tư (2)----->số mol của NaOH trong dd C =số mol Naoh dư sau 2 pu (1)và(2)=1,3 mol từ đó dễ dàng tính dc khối lượng nước thêm vào và C% theo khối lượng các chất tan trong dd D trên để khối lượng kêt vtủa lớn nhất

*2Al(OH)3---t*---->Al2O3+3H2O
nAl2O3=5,1:102=0,05 mol ---->nAl(OH)3=0,1 mol
mà nAl(OH)3 ở (2) =0,16 mol--->đã có 0,06 mol Al(OH)3 đã pu với NaOH dư --->trong ddC cũng như trong ddD có NaOH dư,NaAlo2,Na2SO4.TỪ các số liệu này ta tyinhs được điều đề bài yêu cầu

hok bis đúng hon nữa!1 người có thẻ nhầm,1 thế hệ có thể nhầm nhưng cả nhân loại hok thể nhầm!

http://mp3.xalo.vn/bangxephang/47/bang-xep-hang.html
 
Top Bottom