còn ai view không ? giúp mình với. hic

N

nangcachcach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

. dung dịch A chứa Na+, NH4+, CO3 2-, SO4 2-.
chia A thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 tác dụng với dung dịch Ba(OH)2 dư được 4,3 gam kết tủa A và khí B. phần 2 tác dụng với dung dịch HCl dư được 22,4 ml khí C (đktc). tính tổng khối lượng muối trong A và thể tích khí B sinh ra ở đktc.
2. cho m gam hỗn hợp 2 lim loại A và B cùng nhóm IA của 2 chu kỳ kế tiếp tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl, cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được a (g) hỗn hợp muối khan. nếu cho m gam hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch H2SO4 vừa đủ được b gam hỗn hợp muối.
a. lập biểu thức tính tổng số mol 2 kim loại theo a và b
b. cho b = 1,1807a. hỏi A, B là những kim lại nào ?
3. hòa tan 9,875 gam muối hidrocacbonat (A) vào nước và cho tác dụng vừa đủ với dung dịch H2SO4 vừa đủ, rồi cô cạn dung dịch sau phản ứng được 8,25 gam muối sunfat trung hòa khan. xác định CTPT và gọi tên muối.
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

dung dịch A chứa Na+, NH4+, CO3 2-, SO4 2-.
chia A thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 tác dụng với dung dịch Ba(OH)2 dư được 4,3 gam kết tủa A và khí B. phần 2 tác dụng với dung dịch HCl dư được 22,4 ml khí C (đktc). tính tổng khối lượng muối trong A và thể tích khí B sinh ra ở đktc.
[TEX]CO_3^{2-}+2H^+---->CO_2+H_2O[/TEX]

số mol khí là nCO2 =0,001 mol => nCO3 2- =0,001 mol => nBaCO3=0,001 mol
có m kết tủa =mBaCO3+mBaSO4
<=>4,3 =197*0,001+mBaSO4 =>mBaSO4=4,103
=>nBaSO4=0,0176 mol => nSO4 2- =0,0176 mol
=>nBa(OH)2=0,0186mol =>nOH- =0,0372 mol
[TEX]NH_4^++OH^------->NH_3+H_2O[/TEX]
=>nNH3=0,0372 mol =>V B=0,83328 l
nNH4+ = 0,0372 mol
theo bảo toàn điện tích có [TEX]nNa^++nNH_4^+=2nCO_3^{2-}+2nSO_4^{2-}[/TEX]
[TEX]nNa^+ =0[/TEX]
sai ở đâu nhỉ :confused:
 
Top Bottom