$\color{RoyalBlue}{\fbox{Toán Hình 8}\bigstar\text{Ôn Tập Kiểm Tra 1 Tiết}\bigstar}$

T

tien_thientai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:Mloa_loa:
Mn ạ!!!
sắp đến kiếm tra 1 tiết rồi đúng không Mn???
mình thì mai rồi!!!
Các bạn có bài hình nào khó thì các bạn "pót" vào đây!!!
để mình làm giúp với!!!
mình nghĩ mình có khá đủ thời gian và khả năng!!!
nên mn đừng ngại vào "pót" bài
dù khó hay dễ thì mình đều cố gắng giải hết
tiến lên mn cùng đóng góp để có 1 bài kiểm tra tốt nào!!!:khi (146):

:)\infty
 
G

gaconkudo

Bóc tem nào:
1/ Cho hình chữ nhật ABCD, kẻ AH vuông góc với BD, gọi I là trung điểm của DH, đường thẳng vuông góc với AI tại I cắt cạnh BC ở K. CMR: KB=KC
 
T

tien_thientai

Bóc tem nào:
1/ Cho hình chữ nhật ABCD, kẻ AH vuông góc với BD, gọi I là trung điểm của DH, đường thẳng vuông góc với AI tại I cắt cạnh BC ở K. CMR: KB=KC

Bài này cùng khá dễ bạn ạ!!!
lấy n là trung điểm của AH
\Rightarrow IN là ĐTB của $\Delta AHD$
\Rightarrow $IN//AD ,IN=\frac{1}{2}AD$
Giờ ta C/M: INPK là Hình Bình Hành nữa là xong!!!
Ta thấy:$MN\Delta BC$
N là giao điểm 3 đường cao
\Rightarrow $CN\Delta BM$
nên CN//BM
\Rightarrow INPK là Hình Bình Hành
tiếp theo thì dễ rồi

 
Last edited by a moderator:
G

gaconkudo

Thêm bài nữa:
Cho tam giác nhọn ABC, các đường cao BD;CE.Gọi H;K theo thứ tự là chân các đường vuông góc kẻ từ B và C đến DE. CMR: EH=DK
 
H

huynhbachkhoa23

Thêm bài nữa:
Cho tam giác nhọn ABC, các đường cao BD;CE.Gọi H;K theo thứ tự là chân các đường vuông góc kẻ từ B và C đến DE. CMR: EH=DK

Gọi $M$ là trung điểm $BC$ và $M'$ là trung điểm $DE$
Khi đó $ME=MC=MD \to MED$ cân tại $M$ $\to MM'\bot ED$ nên $MM'$ là đường trung bình của $HBCK$ $\to M'H=M'K$ và ta cũng có $M'E=M'D$
Trừ các vế tương ứng cho ta đẳng thức cần chứng minh.
 
H

huynhbachkhoa23

Đóng góp một bài:
Tam giác $ABC$. Một điểm $O$ trên đường trung trực đoạn thẳng $BC$. Chọn $E,F$ lần lược trên $AC, AB$ sao cho $OE=OF=OB=OC$. Chứng minh rằng đường thẳng qua $A$ và vuông góc với $EF$ là một đường thẳng không đổi khi $O$ di chuyển.
 
N

nhimtom20012005

Bạn giúp mình bài này với

Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC), đường cao AH, D nằm giữa B và H. Từ D kẻ AM vuông góc với AB tại M, kẻ DN vuông góc với AC tại N. E là điểm đối xứng với D qua AB, F là điểm đối xứng với D qua AC.
a. CMR ^ MHN = 90°
b. Khí D chạy trên BC thì trung điểm O của MN chạy trên đường thẳng nào
 
T

tien_thientai

Câu a
đây a bạn ạ!!!
a,góc AHD = 90 độ
Xét \Delta DHA: OH = 1/2AD = 1/2MN (MN cắt AD tại O)
=> MHN vuông (tam giác có trung tuyến bằng nửa cạnh đối là tam giác vuông )
câu b
I là trung điểm MN thì I là trung điểm của AD.
Vẽ đường trung bình EF của tam giác ABC song song BC
Dễ thấy khi D di chuyển trên BC thì I di chuyển trên EF
 
M

maihuong182

Cho hình chữ nhật ABCD. H là hình chiếu của B trên AC. Gọi I và N là trung điểm của AD và HC. Chúng minh BN vuông góc với IN
Giúp mình với!!!
 
T

tien_thientai

Bài này tớ làm rồi!!!
để tớ tóm tắt cho nha!!!
chứ mình ko có thời gian đâu
mình sắp thi học kì rồi!!!
B1:lấy điểm M là trung điểm của BH
\Rightarrow MN là đường trung bình của$ /delta HBC$
B2: ta sẽ thấy rõ tứ giác MNCK là hình bình hành (cặp cạnh vừa // vừa = )
B3:kéo dài MN cắt BC tại E \Rightarrow $ME \perp BC $
mà ta đã có $BH \perp AC$
vậy N là trực tâm
vậy$ AN \perp BN $
vậy $BM \perp IN $(//) thôi
 
T

tuenhi2001

cho tam giác ABC, hai đường chéo kẻ từ B và C cắt nhau tại H. Vẽ đường thẳng a vuông góc với AB tại B, đường thẳng b vuông góc với AC tại C. Gọi D là giao điểm của a và b
a, Gọi E là điểm đối xứng với H qua BC. Tứ giác BCDE là hình gì? Chứng minh?
b, BD cắt EH tại K. Tam giác ABC phải có thêm điều kiện gì để tứ giác HCDK là hình thang cân?
 
D

deadguy

cho tam giác ABC, hai đường chéo kẻ từ B và C cắt nhau tại H. Vẽ đường thẳng a vuông góc với AB tại B, đường thẳng b vuông góc với AC tại C. Gọi D là giao điểm của a và b
a, Gọi E là điểm đối xứng với H qua BC. Tứ giác BCDE là hình gì? Chứng minh?
b, BD cắt EH tại K. Tam giác ABC phải có thêm điều kiện gì để tứ giác HCDK là hình thang cân?

Tam giác có hai đường chéo à ?~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
 
N

nhimtom20012005

Bạn tien_thientai giúp tớ bài này với

Tam giác đồng dạng
Cho tam giác ABC vuông tại A; AB =10 cm, AC = 24 cm, đường cao AH.
a. Tính độ dài BC, AH, BH ( câu này tớ làm được rồi)
b. Đường thẳng d song song với BC cắt AB, AC tại M và N, gọi O là giao điểm của MC, NB. Tia Ny song song với AB cắt MC tại F, tia Mx song song với AC cắt BN tại E. CMR ON^2=OBxOE
 
Last edited by a moderator:
N

naruto2001

Với a \geq 0 , b \geq 0 chứng minh :
a + b/n \geq \sqrt[n]{A}
Gợi ý: Sử dụng bất đẳng thức Cauchy để chứng minh
 
Top Bottom