$\color{RoyalBlue}{\fbox{Hoá 8}\bigstar\text{Chương 4,5,6-Oxit-Hiđro nước-Dung Dịch }\bigstar}$

T

tien_thientai

Last edited by a moderator:
N

ngocsangnam12

Đây em bóc tem nhé~ Nhưng không biết có đúng cái tiêu đề không ~

Câu 1: Vì sao khi thoa cồn lên trên người hoặc trên vết thương thì ta cảm thấy mát?
 
T

tien_thientai

Đây em bóc tem nhé~ Nhưng không biết có đúng cái tiêu đề không ~

Câu 1: Vì sao khi thoa cồn lên trên người hoặc trên vết thương thì ta cảm thấy mát?

Không phù hợp với tiêu đề!
cái này sang lý rồi!!!(mà anh d-ốt môn đó lắm)
nhưng
Do côn bốc hơi nhanh nên nó bay hơi lên và mang lấy đi nhiệt của chúng ta!\Rightarrow thân nhiệt giảm!bắt buộc dị hóa hoạt động nhanh nên khi rửa tay thì ko mát nữa
giống kiểu mn vừa đi tắm xong ấy!!!
 
T

thieukhang61

Giúp mình bài 8 trang 101 nhé, cảm ơn....................................................................................................
 
T

tui_iu_hoaa_a

giúp mình bài này nhoa::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
Đặt lên 1 bên cân đĩa 1 bình thủy tinh có dung tích 1l, đầu bên kia đặt quả cân sao cho cân ở vị trí cân bằng. Sau đó người ta dùng khí SO2 để đẩy hết kk ra khỏi cốc. Hỏi phải đặt thêm vào đầu bên quả cân bao nhiêu nữa để cân trở lại thăng bằng?
Mình sẽ thanks!!
 
T

tien_thientai

giúp mình bài này nhoa::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
Đặt lên 1 bên cân đĩa 1 bình thủy tinh có dung tích 1l, đầu bên kia đặt quả cân sao cho cân ở vị trí cân bằng. Sau đó người ta dùng khí SO2 để đẩy hết kk ra khỏi cốc. Hỏi phải đặt thêm vào đầu bên quả cân bao nhiêu nữa để cân trở lại thăng bằng?
Mình sẽ thanks!!

Mình làm nha!!!
Khối lượng của 1lít không khí là
$29.(\frac{1}{22,4})=\frac{145}{112}(g)$
Khối lượng của 1lít SO_2 là
$(32+16.2).\frac{1}{22,4}=\frac{20}{7}(g)$
ta có khi thay = khí SO_2 thì khối lượng bên đĩa này tăng
$\frac{20}{7}-\frac{145}{112}=\frac{25}{16}(g)$
Vậy ta cần 1 khối lượng =$\frac{25}{16}$ ở bên cân kia để cân bằng
:)\infty
 
Top Bottom