T
thanhdatkien
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
không dùng máy tính ,hãy so sánh a và b với :
a=[TEX]\sqrt3+\sqrt7:b=\sqrt19[/TEX]
b)cho hai biểu thức :
[TEX]A=\frac{(\sqrt x+\sqrt y -4\sqrt xy)^2}{\sqrt x-\sqrt y}[/TEX]
[TEX]B=\frac{x\sqrt y +y\sqrt x}{\sqrt xy} [/TEX]
[TEX]Cho pt :(x+1)_x^2 -x(m-1)x+m-2[/TEX]
a)Xác định m để pt có 2 ngo phân biệt
b)Xác định m để pt có 1 ngo =2,tính ngo còn lại
c)Xác định m để pt có 2 ngo [TEX]x_1;x_2[/TEX]thỏa mãn pt
[/TEX]\frac{1}{x_1}+\frac{1}{x_2}=\frac{7}{4}[/TEX]
Từ diểm A ở ngoài đường tròn (O),kẻ tiếp tuyến AB,AC tới đường tròn (B,C là các tiếp điểm ).Đường thẳng qua A cắt đường tròn (O) tại D và E ,(D nằm giữa A và E, dây DE ko qua tâm O).Gọi H alf trung điểm của DE,AE cắt BC tại K
a)chứng minh ABOC nội tiếp đường tròn
b)chứng minh HA là tia phân giác của BHC
c)chứng minh [TEX]\frac{2}{AK}=\frac{1}{AD}+\frac{1}{AE}[/TEX]
d)Đường thẳng qua D vuông góc OB cắt BE tại F ,cắt BC ở I
Chứng minh ID=IF
giúp mình nhanh nhanh nha 33333[-O< [-O< [-O< [-O<
a=[TEX]\sqrt3+\sqrt7:b=\sqrt19[/TEX]
b)cho hai biểu thức :
[TEX]A=\frac{(\sqrt x+\sqrt y -4\sqrt xy)^2}{\sqrt x-\sqrt y}[/TEX]
[TEX]B=\frac{x\sqrt y +y\sqrt x}{\sqrt xy} [/TEX]
[TEX]Cho pt :(x+1)_x^2 -x(m-1)x+m-2[/TEX]
a)Xác định m để pt có 2 ngo phân biệt
b)Xác định m để pt có 1 ngo =2,tính ngo còn lại
c)Xác định m để pt có 2 ngo [TEX]x_1;x_2[/TEX]thỏa mãn pt
[/TEX]\frac{1}{x_1}+\frac{1}{x_2}=\frac{7}{4}[/TEX]
Từ diểm A ở ngoài đường tròn (O),kẻ tiếp tuyến AB,AC tới đường tròn (B,C là các tiếp điểm ).Đường thẳng qua A cắt đường tròn (O) tại D và E ,(D nằm giữa A và E, dây DE ko qua tâm O).Gọi H alf trung điểm của DE,AE cắt BC tại K
a)chứng minh ABOC nội tiếp đường tròn
b)chứng minh HA là tia phân giác của BHC
c)chứng minh [TEX]\frac{2}{AK}=\frac{1}{AD}+\frac{1}{AE}[/TEX]
d)Đường thẳng qua D vuông góc OB cắt BE tại F ,cắt BC ở I
Chứng minh ID=IF
giúp mình nhanh nhanh nha 33333[-O< [-O< [-O< [-O<
Last edited by a moderator: