$\color{Red}{\fbox{Vật lí 10}\bigstar\text{Ôn tập học kì II}\bigstar}$

T

thaoteen21

Bài tập cơ học chất lỏng:
1. mỗi cánh máy bay có diện tích 25m225m^2.biết vận tốc dòng không khí phía trên cánh là 45m/s còn phía dưới cánh là 68m/s.hãy xác định trọng lượng máy bay biết máy bay bay theo phương ngang với vận tốc không đổi và lực nâng máy bay chỉ do cánh nâng lên.cho biết khối lượng riêng kk là 1,21 kg/m3kg/m^3.
2. nước chảy trong ống hình trụ nằm ngang với vận tốc v1=02 m/s và áp suất p1=2.105N/m210^5 N/m^2 ở đoạn ống có đường kính d1=5cm.tính áp suất p2 trong ống ở chỗ đk chỉ còn d2=2cm.
3. một thùng nước ta hình trụ thẳng đứng có H=1,2 m chứa đầy nước .ở bên thành có 1 lỗ nhỏ .
a) tìm vận tốc nước phun ra ở lỗ nhỏ.biết rằng lỗ cách ms8t5 nước 90 cm.lấy g=10
b) tìm vị trí lỗ thủng để tốc độ nước phun ra là lớn nhất.tính giá trị lớn nhất đó…..
c) thân….
 
N

nghgh97

Đề thi học kì của mình :(
A.Lí thuyết:
1.Định nghĩa, viết biểu thức tính momem lực, nêu các đại lượng và đơn vị trong biểu thức.
2.Phát biểu và viết biểu thức định luật 3 Kepler.
3.Phát biểu định luật Boyle-Mariotte, viết biểu thức, vẽ đường đẳng nhiệt trong mp (p,V) và (p,T).
4.Thế nào là sự nở dài? Cho một ví dụ trong thực thế cuộc sống, viết biểu thức và nêu rõ các đại lượng, đơn vị.
 
N

nguyengiahoa10

Bài tập:
1.Một ô tô có công suất 120 KW, lực kéo trung bình là 3000N.
a) Tính công động cơ thực hiện được trong 20 phút.
b) Tính quãng đường đi được trong thời gian đó.
2.Một lượng khí trong xi lanh ở 27 độ C, người ta nén để thể tích giảm 3 lần, áp suất tăng 4 lần. Tính nhiệt độ khí sau khi nén.
3.Một lượng khí hidro ở 27 độ C dưới áp suất 99720Pa. Tìm khối lượng riêng của khí. Biết R = 8,31 J/mol.K.
4.Một dây thép dài 250cm, đường kính 0,1mm. Người ta treo vào một đầu của nó một vật nặng 5kg thì chiều dài của nó tăng thêm 0,5mm. Lấy g = 10 m/s^2.
a) Tính suất đàn hồi.
b) Muốn dây thép dài thêm 1mm thì phải treo vật có khối lượng là bao nhiêu?
 
N

nghgh97

bài tập cơ học chất lỏng:
2. Nước chảy trong ống hình trụ nằm ngang với vận tốc v1=02 m/s và áp suất p1=2.105n/m210^5 n/m^2 ở đoạn ống có đường kính d1=5cm.tính áp suất p2 trong ống ở chỗ đk chỉ còn d2=2cm.
\[S_1 = \dfrac{5\pi}{4} (cm^2) \\
S_2 = \dfrac{\pi}{2} (cm^2) \\
\dfrac{v_1}{v_2}=\dfrac{S_2}{S_1} \rightarrow v_2 = v_1 \dfrac{S_1}{S_2} = 5 (m/s) \\
Theo-dinh-luat-Becnuli: \\
p_1 + \dfrac{1}{2}\rho v_1^2 = p_2 + \dfrac{1}{2}\rho v_2^2 \\
\rightarrow p_2 = p_1 + \dfrac{1}{2}\rho (v_1^2-v_2^2) = 189500 (Pa)
\]
 
M

mydream_1997

Bài tập:
1.Một ô tô có công suất 120 KW, lực kéo trung bình là 3000N.
a) Tính công động cơ thực hiện được trong 20 phút.
[TEX]A=P.t= 120.10^3.20.60=144 .10 ^6 J[/TEX]
b) Tính quãng đường đi được trong thời gian đó.
[TEX]s=\frac {A}{F}=48 km [/TEX]
2.Một lượng khí trong xi lanh ở 27 độ C, người ta nén để thể tích giảm 3 lần, áp suất tăng 4 lần. Tính nhiệt độ khí sau khi nén.


[TEX]T_2=\frac {p_2.V_2.T1}{p_1.V_1}=\frac {4p_1.V_2.T_1}{p_1.3 V_2}=400 K=127^0C[/TEX]
3.Một lượng khí hidro ở 27 độ C dưới áp suất 99720Pa. Tìm khối lượng riêng của khí. Biết R = 8,31 J/mol.K.

[TEX]D= \frac {p. \mu}{RT}= 80 g/m^3[/TEX]
4.Một dây thép dài 250cm, đường kính 0,1mm. Người ta treo vào một đầu của nó một vật nặng 5kg thì chiều dài của nó tăng thêm 0,5mm. Lấy g = 10 m/s^2.

a) Tính suất đàn hồi.
[TEX] E = \frac {F.l_o}{S\large\Delta l}=3,183 .10^{13} [/TEX]

b) Muốn dây thép dài thêm 1mm thì phải treo vật có khối lượng là bao nhiêu?
[TEX]F = E.\frac {S}{l_o}.\large\Delta l=100 \Rightarrow m= 10 kg[/TEX]

hoặc bạn suy ra cũng đc 5kg dãn 0,5 suy ra dãn 1mm thì cần 10 kg

nhấn đúng nhá :D:D:D:D:D:D:D:D


MEM QUẢNG NAM VÀO ĐÂY NHÁ :D http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=10111
[YOUTUBE]dJLqbZjM9So[/YOUTUBE]
 
Last edited by a moderator:
M

mydream_1997

Bài ni hay nè



Một khối khí có V k đổi.Nếu áp suất giảm đi 10 atm thì T tăng 400K .Nếu p giảm 3 atm thì T tăng 150 K.Biết nhiệt độ khối khí k dưới 400 K, p k dưới 9atm. Tìm GTNN của p và T khối khí :D :D :D :D
:p:p:p:eek::eek:
 
V

vy000


Một khối khí có V k đổi.Nếu áp suất giảm đi 10 atm thì T tăng 400K .Nếu p giảm 3 atm thì T tăng 150 K.Biết nhiệt độ khối khí k dưới 400 K, p k dưới 9atm. Tìm GTNN của p và T khối khí :D :D :D :D
:p:p:p:eek::eek:

Sao lại có chuyện áp suất giảm mà nhiệt độ lại tăng trong khi thể tích không đổi ??
 
P

pe_lun_hp

một vật nhỏ có m=1Kg được kéo trên mặt sàn nằm ngang bởi 1 lực F theo phương ngang và có độ lớn 6N. Do lực cản nên vật đi được 10 m thì dừng hẳn. Tính vận tốc lớn nhất mà vật đạt được. Biết lực cản tỉ lệ thuận với quãng đường đi được lấy g=10m/s
 
Top Bottom