$\color{Red}{\fbox{ TOÁN 8 }\bigstar{\text{[Chuyên đề] Hình Chữ Nhật}}\bigstar}$

Q

quang8aa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hơi nhiều và khó, các bạn giúp mình nhé, được bao nhiêu thì được .:)

:M012:




BÀI 1 :
Cho điểm A nằm trong góc xOy vẽ góc mAn = 90 độ sao cho các tia Am và Oy cắt nhau ở B , các tia An và Oy cắt nhau ở C.Gọi I,K thứ tự là trung điểm của 0A ,BC.
CMR: IK _l_ 0A



Bài 2 :
Cho tam giác ABC nhọn, trực tâm H. Gọi D là điểm đối xứng với H qua trung điểm M của BC. Gọi I là trung điểm của AD.CMR:
a, IM=1/2 AH
b, I là giao điểm các đường trung trực tam giác ABC
Mình cần B phần này thôi nhé


Bài 3:
Cho tam giác ABC, AB=AC , góc A<90 độ. Các đường cao BD và CE. Kẻ DH _l_BC ( H thuộc BC). Đường thẳng đi qua A và // CE cắt DE ở K
a,Gọi O là giao điểm của BD và HK
CMR: OB =OH
b, CMR: BKDH là hình chữ nhật




Thân!!
Chú ý: không được dùng quá 3 icon trong câu hỏi!
Không được dùng mực đỏ tùy tiện!
 
Last edited by a moderator:
I

iceghost

Mai mốt nhớ nhấn "Gửi câu hỏi" nha bạn

1. Xem lại đề

2.
121.md.png

CM : $BHCD$ là hbh
$\implies \left\{ \begin{array}{l} {}
CD // BH \\
BD // CH
\end{array} \right.
\implies \left\{ \begin{array}{l} {}
CD \perp AC \quad (BH \perp AC) \\
BD \perp AB \quad (CH \perp AB)
\end{array} \right. $
Xét $\triangle{ABD}$ vuông tại $B$ có :
$BI$ là đường trung tuyến
$\implies BI = \dfrac12AD = AI \quad (1)$
Tương tự với $\triangle{ACD}$
$\implies CI = \dfrac12AD = AI \quad (2)$
Từ $(1),(2) \implies AI = BI = CI$
$\implies I$ là giao điểm của $3$ đường trung trực trong $\triangle{ABC}$

3. Xem lại đề
 
Q

quang8aa

Bài 1 và 3 không làm được hả bạn sai đề phải không bạn
Đề 1 và 3 mình vẽ mãi cũng không được hình

:M032::M032::M032:
Mai mốt nhớ nhấn "Gửi câu hỏi" nha bạn là sao vậy ?
Khi có câu hỏi thì bạn nhấn vào chỗ gửi câu hỏi =>
picture.php
để những bạn trả lời có chỗ mà còn được xác nhận Đúng/ Sai nhé !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom