$\color{Red}{\fbox{Hóa 10}\bigstar{ Hóa - học - 98}\bigstar}$

T

thang271998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi%20%28189%29.gif
Cùng học, cùng chia sẻ:khi (189):
Một số phương pháp giải bài tập hóc học :
- Phương pháo bảo toàn nguyên tốt
- Phương pháp bảo toàn khối lượng
- Phương pháp bảo toàn điện tích
- Phương pháp bảo toàn electron
- Phương pháp tăng giảm khối lượng
- Phương pháp trung bình

Ủng hộ: - TOPIC LÍ
 
T

thang271998

I. PHƯƠNG PHÁP BẢO TOÀN NGUYÊN TỐ
1. LÍ THUYẾT
Phương pháp bảo toàn nguyên tố dựa trên cơ sở định luật bảo toàn khối lượng:" Trong những phản ứng hóa học thông thường, các nguyên tố hóa học được bảo toàn". Nói một cách đơn giản hơn là : Số nguyên tử của nguyên tố A bất kì trước và sau phản ứng bằng nhau \Leftrightarrow Số mon nguyên tử của nguyên tố A trước và sau phản ứng bằng nhau.
II. BÀI TẬP
Bài 1: Hòa tan hoàng toàn 2,8 $Fe. Fe_2O_3; Fe_3O_4$ cần vửa đủ 12l dung dịch HCL 1M thu được dung dịch X. CHo từ từ dung dịnh NAOH dư vào dung dịnh X được kết tủa Y. Nung Y trong không khí đến khối lượng khống đổi được 3g rắn. Tính V
Bài 2:Hòa tan hết 7,68 hỗn hợp $FeO; Fe_2O_3; Fe_3O_4$ cần vửa đủ 260ml dung dịch NAOH ư rồi lọc kết tủa. Nung trong không khí đến khối lượng không đổi được mg răn. Tính m
Chú ý: số mol trong oxít bằng $\frac{1}{2}$ số mon HCl

CHÚC CÁC BẠN HỌC TỐT!​
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bạn ơi, hình như đề bài sai, mình giải mãi ko ra!! Bạn xem lại đề bài đi.......
.........................................
.....................................
 
T

tieuthulanh

Làm đi làm lại rồi vẫn giải số mol ra âm. bạn có thể post kết quả lên không? Bài 1 ấy.
 
C

cam25101998

Bài 1: Hòa tan hoàng toàn 2,8 $Fe. Fe_2O_3; Fe_3O_4$ cần vửa đủ V(l) dung dịch HCL 1M thu được dung dịch X. Cho từ từ dung dịnh NaOH dư vào dung dịnh X được kết tủa Y. Nung Y trong không khí đến khối lượng khống đổi được 3g rắn. Tính V

Bạn Thu nói đúng! Đề sai nhá :D
Fe (a mol); O (b mol) => 56a + 16b = 2,8 (1)
O + 2H+ + 2e ---> H2O
b__2b_
nHCl = V => V = 2b
2Fe ---> Fe2O3
_a______0,5a_
nFe2O3 = 3/160 = 0,01875 => 0,5a = 0,01875 <=> a = 0,0375
Thế a vào (1) => b = 0,04375 => V = 2b = 0,0875 (l)

Bài 2:Hòa tan hết 7,68 hỗn hợp $FeO; Fe_2O_3; Fe_3O_4$ cần vửa đủ 260ml dung dịch NAOH ư rồi lọc kết tủa. Nung trong không khí đến khối lượng không đổi được mg răn. Tính m
Đề sai nhá chỗ NaOH phải là 1 axit gì đó mới làm đc :D
 
B

buivanbao123

Cần giúp giải các bài toán hóa học

1)Đun nóng m gam hỗn hợp bột Fe và S một thời gian thu được hỗn hợp X. Hòa tan hết X trong dung dịc HCL dư thu được 2,24lit (đktc) khí Y và 1,6 gam chất rắn không tan. Cho Y qua dung dịch CuCl2 dư thu được 4,8gam kết tủa.Giá trị m ?
A.5,2 gam b.4,4 gam c.8,8 gam d.10,4 gam

2)Hơ nóng là Ag sau đó cho vào bình khí ozon. Sau một thời gian thấy khối lượng lá Ag tăng lên 2,4 gam. Khối lượng O3 đã phản ứng với là Ag bằng?
a.14,4 gam b.2,4 gam c.7,2 gam d.21,6 gam

3)Cho 0,5 mol H2 tác dụng với 0,45 mol Cl2 thu được 0,6 mol HCL.Hiệu suất phản ứng là
a.60% b.33,4% c.40% d.66,7%

4)Một hỗn hợp khí gồm O2,O3 ở đktc có tỉ khối đối với hidro là 18.Thành phần % về thể tích của O3 trong hỗn hợp là
a.15% b.45% c.25% d.35%

5)Đốt cháy hoàn toàn 1,94 gam một muối sunfua của kim loại.Dẫn taofn bộ khí thu được sau phản ứng đi qua dung dịch nước Br2 dư, sau đó thêm tiếp dung dịch BaCl2 dư thì thu được 4,66 gam kết tủa.Thành phần % về khối lượng của lưu huỳnh trong muối sunfua là bao nhiêu?
a.26,66% b.36,33% c.32,99% d.46,67%

Có thể giúp mình giải chi tiết được ko,mình mất kiến thức hóa,không biết giải các bài toán về hóa học
 
Top Bottom