M
mikelhpdatke
Em chú thích lại rồi nhé a, là UCLN và BCNN đó, ký hiệu màAnh chẳng hiểu bài em vừa nêu j cả. Tìm ước hở em, hay tím cái j é??? lâu ko dùng ký hiệu nên quên hết rồi
Em chú thích lại rồi nhé a, là UCLN và BCNN đó, ký hiệu màAnh chẳng hiểu bài em vừa nêu j cả. Tìm ước hở em, hay tím cái j é??? lâu ko dùng ký hiệu nên quên hết rồi
Em làm thế này các anh xem đúng chưa nhé:
![]()
program mongngua;
var i,j,dem,the:integer;
A:array[1..100] of integer;
begin
for i:=1 to 4 do
begin
write('nhap mau thu ',i,' :');
readln(A[i]);
end;
dem:=0; the:=0;
for i:=1 to 3 do
begin
for j:=i+1 to 4 do
begin
If A[i]=A[j] then
begin
A[j]:=the;
dem:=dem+1;
the:=the-1;
end;
end;
end;
write(dem);
readln;
end.
Bạn tự test một vài test là biết ngay màĐây ạ.Mọi người xem thử. Anh cho em tham gia học với nha. em xin vào nhóm 2
From mikelhpdatke: Lần sau bạn cho vào tag code nhéMã:program mongngua; var i,j,dem,the:integer; A:array[1..100] of integer; begin for i:=1 to 4 do begin write('nhap mau thu ',i,' :'); readln(A[i]); end; dem:=0; the:=0; for i:=1 to 3 do begin for j:=i+1 to 4 do begin If A[i]=A[j] then begin A[j]:=the; dem:=dem+1; the:=the-1; end; end; end; write(dem); readln; end.![]()
if (a<> b) and (b<> c) and (c<> d) and (d<>a) then k:=0
else
begin
if (a=b) and (b=c) and (c=d) then k:=3
else
begin
if (((a=b) and (b=c)) or ((a=d) and (b=d)) or ((d=b) and (b=c)) or ((a=c) and (c=d))) then k:=2 else k:=1;
end;
end;
Xin lỗi mọi người vì hội bắt đầu lâu mà em không biết, mà sao topic có vẻ vắng vậy
Mới làm xong bài này trưởng nhóm ơi, mọi ngươi góp ý !Câu 2: Kí tự dài nhất trong xâu
Nhập vào xâu s (a-z) in ra kí tự xuất hiện nhiều nhất trong xâu và số lần xuất hiện. Nếu có nhiều trường hợp thì in ra trường hợp đầu tiên
USES crt;
VAR st:STRING;
i,j,max:INTEGER;
a,kytu: CHAR;
b: ARRAY[97..122] OF BYTE;
BEGIN
clrscr;
write('Nhap xau (a-z): '); readln(st);
FOR i:= 1 TO length(st) DO
BEGIN
a:= st[i];
FOR j:= 97 TO 122 DO
IF ord(a) = j THEN b[j]:= b[j] + 1;
IF (ord(a) < 97) OR (ord(a)>122) THEN halt;
END;
max:= b[97];
FOR i:= 98 TO 122 DO
IF max < b[i] THEN
begin
max:= b[i];
kytu:= chr(i);
END;
write('Ky tu xuat hien nhieu nhat la ',kytu,', xuat hien ',max,' lan');
readln
END.
Câu 5: Xóa kí tự trùng
Viết chương trình nhập vào 1 xâu và xóa hết các kí tự liên tiếp giống nhau trong xâu chỉ chừa lại một.
USES crt;
VAR st,a:STRING;
i,dem: INTEGER;
BEGIN
clrscr;
write('Nhap chuoi: '); readln(st);
FOR i:= 1 TO length(st) DO
IF st[i] <> st[i+1] THEN
BEGIN
a[dem]:= st[i];
dem:= dem + 1;
END;
write(st[1],a);
readln
END.
Hướng thuật toán cảu bạn cũng đúng. Nhưng không cần thiết phải cho ra chr(i) như thế này.Mới làm xong bài này trưởng nhóm ơi, mọi ngươi góp ý !
Mã:USES crt; VAR st:STRING; i,j,max:INTEGER; a,kytu: CHAR; b: ARRAY[97..122] OF BYTE; BEGIN clrscr; write('Nhap xau (a-z): '); readln(st); FOR i:= 1 TO length(st) DO BEGIN a:= st[i]; FOR j:= 97 TO 122 DO IF ord(a) = j THEN b[j]:= b[j] + 1; IF (ord(a) < 97) OR (ord(a)>122) THEN halt; END; max:= b[97]; FOR i:= 98 TO 122 DO IF max < b[i] THEN begin max:= b[i]; kytu:= chr(i); END; write('Ky tu xuat hien nhieu nhat la ',kytu,', xuat hien ',max,' lan'); readln END.